Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau

Ngày 01/02/2019 09:39 AM (GMT+7)

Hiện đại là vậy nhưng Trung Quốc vẫn còn lưu giữ nhiều ngôi làng có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đây quả thật là một di sản quý giá của quốc gia.

Vân Nam là một tỉnh nổi tiếng với tài nguyên du lịch phong phú, rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Dali, phố cổ Lijiang, Sangri..là những nơi được khách du lịch yêu thích. Nơi này không chỉ có phong cảnh đẹp mà các dân tộc sinh sống tại đây cũng rất phong phú.

Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau - 1

Mặc dù nơi này có nhiều phong cảnh đẹp nhưng có một số nơi không được thế giới bên ngoài biết đến, bởi mức độ phổ biến của nó còn chưa cao. Ở thị trấn Yongning, phía namQianxi, thuộc tỉnh Vân Nam. Ngôi làng này được khách du lịch đặc biệt quan tâm vì mô hình đặc biệt của nó, rất nhiều du khách bị cuốn hút bởi lối kiến trúc đậm nét địa phương có từ rất lâu đời.

Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau - 2

Ngôi làng cổ này có tên là Chengzi, lý do khiến nó trở nên đặc biệt là toàn bộ những ngôi nhà bên trong ngôi làng này đều thông với nhau. Phong cách kiến trúc này còn có tên gọi là nhà tổ mối. Làng cổ Chengzi là cảnh quan làng cổ độc đáo nhất ở Vân Nam, nó có lịch sử hơn 500 năm.

Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau - 3

Khoảng cách giữa các hộ gia đình ở đây không có, có khoảng 800 ngôi nhà liên thông với nhau. Do vậy, người dân nơi đây rất đùm bọc, sẵn sàng giúp đỡ nhau giống như một gia đình lớn.

Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau - 4

Ngôi làng kỳ lạ với hơn 800 ngôi nhà thông liền nhau - 5

Nhiều khách du lịch lần đầu tới đây cảm giác nơi này giống như một mê cung, rất khó xác định phương hướng. Thế nhưng người dân trong làng thì thấy nó rất bình thường. Cho dù du khách có đi sai như thế nào thì người dân trong làng cũng đều sẵn sàng chỉ dẫn tận tình.

14 việc làm rất kỳ quái và khó tin nhưng người cổ đại từng cho là chuyện bình thường
Những phụ nữ thời cổ đại đã từng nâng ngực bằng... cầu thủy tinh và vụn lốp xe hay dùng chì và lưu huỳnh để nhuộm tóc là 2 trong những điều rất kỳ...

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới