Người Việt có thể lấy visa Hàn Quốc sau hai ngày đăng ký

Ngày 29/08/2014 16:20 PM (GMT+7)

Hàn Quốc vừa cam kết cấp Visa cho người Việt Nam chỉ sau 2 ngày kể từ khi đăng ký, đặc biệt khi đến xứ Kim Chi du khách không cần khai báo nhập cảnh.

“Hội thảo giới thiệu Chính sách visa và Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc 2014,” tại Hà Nội hôm 27/8 đã công bố chính sách mới cho các doanh nghiệp và khách du lịch theo đoàn. Theo đó, từ tháng 7/2014, Hàn Quốc triển khai chính sách mới tăng Visa theo đoàn và tăng Visa đi nhiều lần cho khách du lịch Việt Nam. Những người được hưởng bao gồm Visa du lịch khen thưởng, Visa du lịch học tập dã ngoại, Visa du lịch y tế. Các ưu đãi chính gồm có giảm lệ phí cấp Visa, đơn giản hóa hồ sơ, giảm thời gian cấp Visa.

Đối với doanh nghiệp sẽ không cần nộp giấy xác nhận số dư ngân hàng, hợp đồng lao động (trường hợp doanh nghiệp chưa được đăng ký trên sàn giao dịch chứng khoán thì phải nộp giấy xác nhận số dư). Đặc biệt, mức lệ phí visa đi theo đoàn chỉ 15 USD/người. Thời gian cấp Visa được đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) cam kết cấp sau 2 ngày kể từ khi đăng ký, đặc biệt lúc đặt chân đến xứ Kim Chi du khách không cần khai báo nhập cảnh. Về chế độ cho công ty du lịch trọn gói sẽ tạo ưu đãi thông qua xem xét các điều kiện về thành tích phục vụ khách du lịch, tỷ lệ phát sinh người lưu trú bất hợp pháp, tính lành mạnh của doanh nghiệp. Việc này sẽ tạo điều kiện cho khách du lịch Việt Nam có thể thăm Hàn Quốc bằng thủ tục được đơn giản hơn.

Người Việt có thể lấy visa Hàn Quốc sau hai ngày đăng ký - 1
Du khách leo núi lửa Ilchulbong trên đảo Jeju. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo số liệu thống kê của Phòng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, tổng số Visa du lịch ngắn hạn đã cấp trong 6 tháng đầu năm nay cho du khách Việt Nam là hơn 9.000, tăng gần gấp đôi so với con số 4.646 của năm ngoái.Với việc cấp Visa theo đoàn, ngoài các thủ tục như đã quy định, các đoàn đi du lịch Hàn Quốc có thể xin Visa thông qua công ty du lịch do Đại sứ quán chỉ định, người đại diện đi xin Visa phải nhập cảnh cùng đoàn, đoàn phải xuất cảnh cùng ngày và cùng chuyến bay. Nếu trong đoàn có người bỏ trốn thì tùy vào số người bỏ trốn mà đoàn sẽ bị ngừng cấp Visa theo từng khoảng thời gian khác nhau.

Người Việt có thể lấy visa Hàn Quốc sau hai ngày đăng ký - 2
Lượng khách du lịch Việt tới Hàn Quốc đang ngày một tăng.

Người bỏ trốn sẽ bị ngừng cấp từ 1 đến 6 tháng. Nếu trên 20% khách cấp Visa bỏ trốn, doanh nghiệp du lịch sẽ bị hủy việc xin Visa cho du khách. Visa đi nhiều lần sẽ được cấp cho các đối tượng có nhân thân tốt theo tiêu chuẩn phía Hàn Quốc đặt ra với các thời hạn 1 cho đến 5 năm.

Theo số liệu thống kê của KTO, lượng khách du lịch Việt tới Hàn Quốc đang ngày một tăng, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2011 đạt gần 107.000 lượt, năm 2013 trên 114.00 và 7 tháng đầu năm 2014 đạt 83.000 lượt, tăng 23,4% so với thời điểm này năm trước. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược đạt mục tiêu 20 triệu lượt khách đến Hàn Quốc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Á