Những hình ảnh quý hiếm của Châu Tinh Trì

Ngày 19/09/2014 08:50 AM (GMT+7)

8 năm vắng bóng trên màn ảnh, khán giả vẫn không quên gương mặt gây cười với nét diễn đặc trưng được gọi là "nhảm" của "Vua phim hài Hong Kong".

Kể từ bộ phim Siêu khuyển thần thông (2008), Châu Tinh Trì không xuất hiện trên màn ảnh, lui về phía sau máy quay đảm nhận vai trò đạo diễn. Với Tây du ký - Mối tình ngoại truyện (2013), anh đã sáng lập kỷ lục doanh thu mới của điện ảnh Hoa ngữ với 215 triệu USD, được đề cử Kịch bản xuất sắc và Chỉ đạo võ thuật xuất sắc tại giải Kim Mã (Đài Loan).

Có vẻ như "Vua phim hài Hong Kong" không còn thiết tha với những vai diễn nên trong bộ phim đang chuẩn bị mang tên Mỹ nhân ngư, Châu Tinh Trì cũng chỉ đảm đương vai trò đạo diễn. Fan hâm mộ cảm thấy tiếc nuối nếu như anh chia tay màn ảnh vì gương mặt, biểu hiện, tài năng và những câu chuyện hài hước mang thương hiệu Châu Tinh Trì vẫn luôn cuốn hút người xem.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 1
Thời học sinh của Châu Tinh Trì. Người đứng ngoài cùng bên trái, hàng trên là Lý Kiện Nhân, cậu bạn thân và người đóng vai có hành động ngoáy mũi ấn tượng trong phim Châu Tinh Trì.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 2

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 3

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 4
Mặc dù học diễn xuất nhưng TVB lại điều Châu Tinh Trì sang làm người dẫn chương trình thiếu nhi Máy xuyên thời gian 430.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 5
Anh làm công việc này suốt 5 năm trời, trong khi nhiều diễn khác như Lương Triều Vỹ, Lam Khiết Anh, Tăng Hoa Thiên, Trịnh Y Kiện… chỉ một năm là có phim đóng.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 6
Rời khỏi chương trình thiếu nhi, Châu Tinh Trì bắt đầu có những vai diễn lớn hơn. Đây là hình ảnh "Vua phim hài Hong Kong" giai đoạn đã thôi làm quần chúng.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 7
Châu Tinh Trì chụp chung với Huỳnh Nhật Hoa, khi đó anh vừa có được cơ hội đóng vai chính bộ phim Cái thế hào hiệp (1989), trong khi Huỳnh Nhật Hoa đã nổi đình nổi đám với hình ảnh Quách Tĩnh trong bộ phim TVB Anh hùng xạ điêu 1983.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 8
Tấm ảnh này là "bảo vật" được Trần Tùng Linh lưu giữ kỹ, kỷ niệm những ngày cùng Châu Tinh Trì cộng tác với TVB cách đây gần 30 năm.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 9
La Huệ Quyên là một trong số bạn gái của Châu Tinh Trì, yêu nhau 4 năm thì chia tay khi Chu Ân xuất hiện. Sau này khi La Huệ Quyên qua đời, anh từng tâm sự: "Giá như lúc yêu nhau, tôi dành thêm nhiều thời gian cho cô ấy".

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 10
Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt là đôi bạn diễn vong niên, dìu dắt nhau từ lúc chưa nổi tiếng đến khi tên tuổi đình đám, từ khi còn đóng phim truyền hình đến khi anh trở thành "Vua phim hài Hong Kong". Tiếc thay, mối quan hệ này hiện tại không thể nào hàn gắn.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 11
Châu Tinh Trì chụp ảnh với chiếc áo rách rưới của nhân vật giữa 2 cảnh quay khi anh vừa bắt đầu có chút tên tuổi.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 12
Châu Tinh Trì và Trương Mạn Ngọc thực hiện ảnh chúc Tết khi đóng cặp trong phim Gia hữu hỉ sự (1992).

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 13
Châu Tinh Trì bảnh bao chụp ảnh cho chuyên san giải Kim Tượng năm 2005 cùng Thành Long, Lương Triều Vỹ, Ngô Ngạn Tổ và Phương Trung Tín. Lúc này anh đã trở thành một ngôi sao ăn khách, sở hữu nhiều bộ phim đốt cháy phòng vé.

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 14

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 15

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 16

nhung hinh anh quy hiem cua chau tinh tri - 17
Những gương mặt với biểu hiện hài hước, rất quen thuộc và được khán giả yêu thích trong nhiều bộ phim của Châu Tinh Trì.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ