Advertisement

"Sống chung với mẹ chồng": Hóa ra, chân tướng bóng ma ám ảnh con dâu chính là thế này!

Cũng trong tập 7 của Sống chung với mẹ chồng, Vân (Bảo Thanh) mạnh dạn "lật tẩy" chiêu trò giả vờ ốm của bà mẹ chồng tai quái.

Advertisement

Tập 7 Sống chung với mẹ chồng vừa phát sóng tiếp tục mang đến cho khán giả những tình tiết hấp dẫn xung quanh mối quan hệ của các nhận vật trong phim, mà đặc biệt là quan hệ giữa bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) và Vân (Bảo Thanh). Dù về làm dâu cũng được một thời gian nhưng Vân vẫn chưa thể sống dung hòa được với mẹ chồng, và có vẻ như khoảng cách giữa họ ngày càng xa khi những mẫu thuẫn ngày càng tích tụ nhiều.

Nghe tin con gái bị bệnh, mẹ Vân tức tốc từ dưới quê lên thăm. Nhìn thấy con gái vừa mới về làm dâu chưa được bao lâu mà đã đổ bệnh, mặt mũi xanh xao; bà Bằng (NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội") xót xa nói: "Ở với bố mẹ chả thấy ốm đau gì, về nhà người ta ít lâu mà đã thế này rồi".

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 1

Bà biết cuộc sống làm dâu chẳng hề dễ dàng, nhưng dù vậy vẫn ra sức khuyên nhủ con gái, đã đi lấy chồng thì phải cố gắng đối xử tốt với nhà chồng, phải chăm chỉ, lễ phép. Khi nghe những tâm sự của con gái về những mâu thuẫn với mẹ chồng, bà chỉ nhẹ nhàng căn dặn: "Chuyện hiềm khích giữa mẹ chồng và nàng dâu thì muôn đời không tránh khỏi, nhưng mẹ chồng là mẹ đẻ của chồng con, nên con cũng phải biết điều".

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 2

Vốn tính thích chăm sóc người khác, nên dù Thanh (Anh Dũng) đã lớn và đã lập gia đình rồi nhưng bà Phương vẫn giữ thói quen vào phòng con trai hằng đêm để kiểm tra. Vẫn như mọi khi bà Phương lại lên phòng Thanh, đang định kéo chăn lên cho con trai thì bất ngờ Vân thức giấc. Trong bóng đêm lờ mờ, lại phát hiện ra có người lạ trong phòng, theo phản xạ Vân hét lên khiến cả Thanh đang ngủ và bà Phương giật mình.

"Sống chung với mẹ chồng" tập 7: Mẹ xem thằng Thanh có làm sao không! 

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 3

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 4

Về phần Vân dù có chút hoảng sợ, nhưng cô cũng thở phào hiểu ra rằng bóng ma hằng đêm cô vẫn hay mơ thấy là không có thật. Người đó chẳng phải ai khác mà chính là bà mẹ chồng quái đản của mình. 

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 5

Kể từ khi lấy chồng, Vân chưa có dịp về nhà, nên nhân dịp được nghỉ làm cả hai xin phép bố mẹ chồng cho cô về thăm bố mẹ đẻ, đồng thời cũng là để cho tâm trạng được khuây khỏa. Nghe vậy, dù ngoài mặt đồng ý nhưng trong lòng bà Phương rất khó chịu. 

Bà tìm cách hỏi dò con dâu: "Thế ngày mai hai đứa vẫn quyết định về nhà bố mẹ con à?". Thấy Vân tỏ vẻ hào hứng, bà Phương càng không vui hơn.

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 6

Để ngăn con trai về nhà bố mẹ vợ, bà Phường "xuất chiêu" giả vờ bị ốm. Bà Phương nằm trên giường liên tục rên rỉ gọi tên con trai: "Mẹ ốm rồi hay sao í con ạ. Người ngợm tê buốt, chân tay rã rời". "Nữ chính" của gia đình bất ngờ lăn ra ốm, bố con ông Phương lấy làm hốt hoảng. Ông Phương thì nhanh chóng đi lấy khăn ướt chườm cho vợ, trong khi Thanh dùng kẹp nhiệt độ để kiểm tra. 

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 7

Nhưng khi thấy nhiệt độ của mẹ bình thường, Thanh và ông Phương tỏ thấy làm lạ vì không biết bà Phương bị gì. Thấy vậy bà Phương liền chống chế: "Từ nãy có cặp gì đâu, rơi ở giường ý" rồi lại tiếp tục "diễn". Thấy tình trạng mẹ có vẻ không ổn, Thanh đề nghị đưa mẹ đi bệnh viện, nhưng ông Phương từ chối vì nghĩ vợ chắc chỉ bị cảm nhẹ thôi, sau đó giục con trai nhanh đưa vợ đi.

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 8

Thấy chiêu giả ốm của mình không ăn thua, bà Phương xoay xở quay qua hỏi con trai về quê sẽ ăn gì? Dường như đã hiểu ra vấn đề, Vân "bắt bài" mẹ chồng, cô cố tình nói, nếu mẹ lo lắng thì nấu đồ ăn cho chồng con mang về.

Nghe vậy bà Phương bật dậy, toan đi nấu đồ ăn cho con nhưng bị chồng cản lại. Ông Phương phải lên giọng mắng cho vợ một trận thì mọi chuyện mới êm xuôi, và vợ chồng Vân mới đi được.

"song chung voi me chong": hoa ra, chan tuong bong ma am anh con dau chinh la the nay! - 9

Dùng chiêu giả ốm thất bại, bà Phương lại tiếp tục "làm phiền" đôi trẻ khi liên tục gọi điện thoại để kiểm tra xem Thanh và Vân đi tới đâu, đang làm, ăn gì... 

Không có con trai ở nhà, bà Phương lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ. Khi được chồng hỏi thì bà nói: "Chẳng biết về đấy người ta cho thằng bé ăn uống thế nào?". Biết thừa tình vợ ông Phương liền hỏi lại: "Em lo thằng Thanh về đó không có cái ăn hay khó chịu về việc nó về nhà vợ?". Dù đã được chồng khuyên không nên khắt khe quá với con dâu, nhưng bà Phương vẫn cố tình muốn gọi điện để kiểm tra, bà còn bắt Thanh phải về sớm.

"Sống chung với mẹ chồng" tập 7: Vân giận dỗi khi thấy mẹ chồng giục các con về sớm

Tập 8 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 5 trên kênh VTV1.

Theo Bài: Huân Huân - Video: VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Advertisement
Advertisement