Trịnh Gia Dĩnh - "Ngôi sao" phim cổ trang

Ngày 04/04/2014 11:28 AM (GMT+7)

Trịnh Gia Dĩnh là một trong những diễn viên thành công tại Trung Quốc với các vai diễn cổ trang ấn tượng.

Từng chiếm trọn cảm tình khán giả qua những phim hành động điều tra như Bằng chứng thép 2, Tòa án lương tâm… gần đây, cựu ảnh đế TVB Trịnh Gia Dĩnh lại rất thành công tại Trung Quốc qua nhiều vai diễn cổ trang ấn tượng.

Trịnh Gia Dĩnh "chuyên trị" với những vai cổ trang ấn tượng

Cách Thái bối lặc – Thâm cung điệp ảnh

Cách Thái bối lặc là vai diễn không chỉ cùng tung hứng mà còn nâng đỡ cho nữ Chính Can Đình Đình nên nhiệm vụ của Trịnh Gia Dĩnh là khá lớn. Trong phim, anh vào vai vị bối lặc hào hiệp, trượng nghĩa, si tình và luôn kề vai sát cánh cùng Hàm Hương trong cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của mẹ cô cũng như hóa giải những âm mưu thâm độc chốn cung cấm. Giỏi cả văn lẫn võ, lại luôn “yêu hoa mến ngọc”, Cách Thái bối lặc là hình mẫu lý tưởng đáng mơ ước cho bất kỳ cô gái nào. Vì thế, tình yêu của Cách Thái dành cho Hàm Hương khiến cô trở thành đối tượng bị ghen ghét trong mắt Tuyết Nhạn, cô gái cùng làm cho Ti Y khố.

Vai diễn này gần như được “đo ni đóng giày” cho Trịnh Gia Dĩnh nên anh thể hiện khá tự nhiên. Chưa kể những trường đoạn đau khổ, chia ly, anh còn lấy không ít nước mắt khán giả. Chính Can Đình Đình cũng thừa nhận lần đầu đóng cặp cùng ngôi sao lớn như Trịnh Gia Dĩnh khiến cô cảm thấy rất hồi hộp và có chút áp lực. Ngoài cặp đôi Trịnh Gia Dĩnh – Can Đình Đình, Thâm cung điệp ảnh còn có sự tham gia của Mễ Tuyết, Lưu Đình Vũ, Trần Tú Lệ… đang phát sóng lúc 19g30 mỗi ngày trên kênh Giải Trí TV-VTVcab1.

Thâm cung điệp ảnh là bộ phim ghi dấu ấn tài diễn xuất của Trịnh Gia Dĩnh

Bát A ca – Bộ Bộ kinh tâm

Bát A ca trong Bộ bộ kinh tâm là vai diễn giúp Trịnh Gia Dĩnh tỏa sáng trên mảnh đất điện ảnh Hoa ngữ màu mỡ. Bộ ba Trịnh Gia Dĩnh – Lưu Thi Thi – Ngô Kỳ Long và câu chuyện cô gái Nhược Hi từ thời hiện đại bất ngờ trở về  Thanh triều 200 năm trước và bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực của các vị A ca. Trịnh Gia Dĩnh vào vai Bát A Ca hiền lành, mẫu mực si tình cùng Nhược Hi nhưng vẫn không thoát được vòng xoáy tranh quyền lực. Nếu như các phim cổ trang thường có nhiều mỹ nhân tuyệt sắc thì đây lại là phim quy tụ đông đảo sao nam vào vai các vị a ca ở cung đình, tuy vậy Trịnh Gia Dĩnh vẫn luôn nổi bật và gây ấn tượng mạnh với vai diễn.

Hình ảnh Trịnh Gia Dĩnh trong Bộ Bộ kinh tâm

Ngô vương Phù Sai - Tây thi tình sử

Bên cạnh những vai a ca, bối lặc của Thanh Triều, Trịnh Gia Dĩnh tiếp tục hướng đến phim cổ trang với vai diễn “nặng ký” Ngô vương Phù Sai trong Tây Thi tình sử. Trong phim, Trịnh Gia Dĩnh hóa thân thành Phù Sai hiền lành, nhân từ, si tình “cạnh tranh trực tiếp” cùng ngôi sao Tạ Thiên Hoa với hình tượng Câu Tiễn mưu sâu kế hiểm. Hai mỹ nam TVB cùng xuất hiện, đảm nhiệm hai vai có tích cách trái ngược nhau khiến bộ phim với đề tài quen thuộc này trở nên mới mẻ hơn. Xen giữa cuộc chiến khốc liệt giữa hai nước Ngô – Việt thời Xuân thu là câu chuyện tình xúc động của Tây Thi (do Dĩnh Nhi thủ vai).

Gần đây, Trịnh Gia Dĩnh đang tham gia phim Hoa tư dẫn với vai diễn Mộ Ngôn đang được khán giả trông đợi. Tham gia vào các dự án phim cổ trang khiến tên tuổi của ngôi sao này càng được yêu mến ở Trung Quốc. Theo một thống kê, thù lao Trịnh Gia Dĩnh nhận đóng mỗi tập phim hiện nay đã lên đến 600 ngàn NDT, mức độ nổi tiếng đứng thứ 48 trong danh sách 100 ngôi sao quyền lực nhất làng giải trí Trung Quốc.

Trịnh Gia Dĩnh tiếp tục hướng đến phim cổ trang với vai diễn “nặng ký” Ngô vương Phù Sai trong Tây Thi tình sử.

Theo Ngọc Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ