Ben Eagle - Chàng võ sư chấp nhận thử thách để chinh phục ước mơ của mình

Ngày 06/12/2022 12:00 PM (GMT+7)

Ben Eagle – tên thật là Trịnh Công Tuấn, sinh ra tại Bắc Ninh, cùng gia đình vào Bình Dương sinh sống từ lúc nhỏ và hiện tại một mình anh lên Sài Gòn lập nghiệp xây dựng ước mơ của mình. Cơ duyên đến với nghiệp diễn xuất võ thuật của Ben Eagle bắt nguồn từ những lần bị bạo lực học đường khi còn trẻ.

Với niềm đam mê võ thuật từ năm 10 tuổi, Trịnh Công Tuấn bắt đầu tìm đến các lò võ để xin tập luyện và sớm bộc phát tài năng thiên phú về võ học. Từ nhỏ, anh xem các bộ phim hành động võ thuật trên tivi có những anh hùng hành hiệp trượng nghĩa và giúp đỡ người yếu đuối hơn khiến Tuấn vô cùng ngưỡng mộ và ấp ủ ước mơ sau này lớn lên cũng có thể giúp đỡ được nhiều người giống như vậy.

Ben Eagle –  Võ sư có 22 năm kinh nghiệm theo nghiệp võ, trong đó có 12 năm theo võ thuật điện ảnh và đã tham gia khá nhiều dự án phim ảnh lớn nhỏ với vai trò đạo diễn hành động và diễn viên võ thuật, như: “Chị 13 - 3 ngày sinh tử (đạo diễn Võ Thanh Hòa), phim truyền hình Gạo nếp Gạo tẻ (HTV2), Người Trong Giang Hồ (Lâm Chấn Khang), Webdrama Yêu Lại Từ Đầu (Nghệ sĩ Việt Hương), Phúc Cọp (Ưng Hoàng Phúc)… cùng nhiều MV ca nhạc, phim ngắn, quảng cáo đình đám khác.  

Ben Eagle - Chàng võ sư chấp nhận thử thách để chinh phục ước mơ của mình - 1

Với lượng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn hơn 22 năm trong tất cả các môn võ thuật nổi tiếng như Võ cổ truyền, Vovinam, Taekwondo và tự học hỏi trau dồi thêm nhiều môn võ khác như Karate, Muay Thái, Vịnh Xuân Quyền, Quyền Anh, MMA, Aikido, Thiếu Lâm… và thể thao nghệ thuật đường phố như Parkour, Free running, Tricking, Sasuke… Khi dịch Covid bùng phát, chàng võ sư trẻ bắt đầu sáng tạo nội dung và xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên nền tảng digital. Được biết, toàn bộ những nội dung trên kênh của Ben Eagle đều do chính anh đạo diễn và kiêm luôn vai chính. Những clip ngắn của chàng võ sư mang nội dung và thông điệp tích cực, hướng dẫn cho người xem cách để đề phòng khi gặp kẻ xấu. Bằng những chiêu thức võ thuật có thể dễ dàng thực hành và áp dụng vào đời sống một cách thiết thực, nội dung của Ben Eagle không chỉ mang tính chất giải trí nhờ sự tự nhiên, vui nhộn mà còn đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho người dùng mạng xã hội. 

Chia sẻ về hành trình của mình, Ben Eagle cũng trải lòng về con đường sự nghiệp “sóng gió" trước khi gặt hái được thành tựu của mình.

“Lúc bé tôi vô cùng nhỏ con và yếu ớt lại vô cùng nhút nhát, sau này tôi tìm đến võ thuật để thoát khỏi sự kém cỏi đó, thông qua võ thuật tôi đã vượt qua giới hạn của bản thân mình, tìm được đích đến của cuộc đời, và hiểu ra sứ mệnh của mình đối với cộng đồng và xã hội” – Ben Eagle chia sẻ.

Tuy không được gia đình ủng hộ và giúp đỡ, phải 1 mình đi theo đuổi ước mơ, nhiều lần tưởng chừng gục ngã và bỏ cuộc, suýt mất mạng nhiều lần trên phim trường, nhưng Ben Eagle đã luôn cố gắng vực dậy sau những vấp ngã, trưởng thành hơn sau nhiều lần thất bại và mạnh mẽ kiêu hãnh như chính biểu tượng đại bàng mà anh đã gắn chặt trên người mình và cả trên võ đường.

Ben Eagle - Chàng võ sư chấp nhận thử thách để chinh phục ước mơ của mình - 2

“Tôi ước muốn làm được 1 bộ phim điện ảnh để đời và nhân vật của tôi sẽ truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, đem đến những bài học giá trị nhân văn và tinh thần cao thượng cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, vì đó chính là tương lai của đất nước”

Anh chia sẻ thêm: “Sau này thành công hơn và có nhiều điều kiện về tài chính tôi sẽ dành thời gian đi giúp đỡ thật nhiều người có cùng đam mê giống tôi lúc trẻ để thực hiện ước mơ và thành lập quỹ từ thiện riêng để đi giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh và trẻ em cơ nhỡ trên đất nước Việt Nam yêu dấu, đồng thời xây dựng phong trào “Tự Vệ Đường Phố” ở nhiều nơi để giúp hạn chế bớt tệ nạn xã hội, trộm cắp cướp giật, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng trở nên tốt đẹp hơn”.

Nguồn: Người đưa tin.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường