Thương hiệu Em và Tôi (EVT) được viết nên từ chuyện tình đẹp như cổ tích

Ngày 30/12/2021 12:00 PM (GMT+7)

Một chàng trai bị liệt 8 năm liền đã bén duyên với cô thạc sĩ, để rồi tình yêu đẹp ấy đã khởi nguồn đầy cảm hứng cho sự ra đời của thương hiệu trang sức Em và Tôi. 10 năm sau họ có cuộc hôn nhân viên mãn cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và doanh nghiệp chế tác trang sức uy tín tại Việt Nam.

Tình yêu chân thành từ cô thạc sĩ với chàng trai bị liệt

“Nhà tôi rất nghèo, bố mẹ sinh thành được 5 người con, là anh cả nhưng thật không may khi lên lớp 8, tôi trải qua một cơn bạo bệnh, sau đó tôi mất khả năng đi lại rồi dần dần bị liệt cả 2 chân. Dù khó khăn, bố mẹ vẫn tìm đủ mọi cách đưa tôi đi chữa bệnh nhưng bệnh không thuyên giảm mà mỗi ngày còn nặng hơn. Hàng ngày đối mặt với những cơn đau hành hạ và sự tuyệt vọng về tương lai phía trước, trong sự tối tăm đó, tôi tự hỏi cuộc đời sẽ đi đến đâu nếu không cố gắng vươn lên bằng sự lạc quan, tin yêu cuộc sống và sẽ ra sao nếu mình cứ trượt dài trong nỗi tuyệt vọng này? Bố mẹ tôi sẽ như thế nào? Tôi khao khát về một cuộc đời tốt đẹp như bao nhiêu người. Nén lại nỗi đau bệnh tật, tôi tìm đến sách và không gian mạng để giải trí. Chính cuốn sách “Đường hy vọng” và những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên với cô Thạc sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên và cũng là admin của trang cộng đồng “Nhịp cầu xứ Thanh” đã làm thay đổi cuộc sống của tôi” – CEO Em và Tôi Trần Văn Tiên chia sẻ.

Thương hiệu Em và Tôi (EVT) được viết nên từ chuyện tình đẹp như cổ tích - 1

Trần Văn Tiên là chàng trai bị liệt nhiều năm liền

Những lần tương tác và trò chuyện trên mạng, tôi cảm mến sự nhiệt thành, hiểu biết của cô thạc sĩ trẻ đang sống và làm việc ở Thủ đô. Cuộc đời như mở ra trang mới, thế giới ngoài kia trở nên thật đẹp đẽ và kỳ thú trong lời kể của cô ấy. Dù sự chênh lệch khá lớn về trình độ học vấn cũng chưa gặp nhau ngoài đời nhưng chúng tôi dường như có sự đồng cảm trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên Quyên không hề biết tôi là một chàng trai tật nguyền, cho tới một ngày kia tôi đã quyết định tiết lộ sự thật…

Trái ngược với suy nghĩ là sự xa lánh, trong sự bất ngờ, ngỡ ngàng cô gái về thăm tôi tại quê nhà, sau khi tận mắt chứng kiến và hiểu về hoàn cảnh của tôi, cô càng dành cho tôi sự cảm mến, yêu thương và mong muốn được đồng hành cùng tôi mọi khó khăn trong cuộc sống. Thật khó để nói hết những cung bậc cảm xúc mà tôi có được khi được tiếp xúc, gần gũi hay chia sẻ cùng cô ấy, nhưng hơn hết đó là nguồn cảm hứng bất tận và động lực lớn lao giúp tôi vượt qua cơn đau thể xác, vực lại tinh thần thực hiện khát vọng thay đổi cuộc sống.  Điều này cũng đi đến quyết định vào năm 2011 tôi rời làng quê nghèo với số tiền 500.000 đồng ra Hà Nội để tìm việc làm và mong muốn được ở gần bạn gái. 

Thương hiệu Em và Tôi (EVT) được viết nên từ chuyện tình đẹp như cổ tích - 2

Trần Văn Tiên khởi nghiệp với lĩnh vực chế tác, kinh doanh trang sức online

Mặc dù đã xác định được trước những khó khăn, nhưng tôi không nghĩ rằng tìm được một công việc làm phù hợp để sống tại Hà Thành lại gian nan với mình đến vậy. Với kinh nghiệm chụp hình và photoshop tôi nhiều lần bị từ chối cơ hội việc làm bởi thân hình không lằn lặn và không có khả năng tự phục vụ các nhu cầu cá nhân. Không nản lòng, tôi quay về căn phòng trọ tiếp tục lên mạng tìm kiếm công việc hoặc ngành nghề kinh doanh phù hợp với người khuyết tật như mình. Tôi trăn trở về các dịch vụ đáp ứng cũng như đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của những người đồng cảnh ngộ như tôi, hoặc những người không có thời gian hay điều kiện đi lại để mua sắm. Lúc đó bạn gái tôi là một thạc sỹ trẻ về chuyên ngành thẩm định đá quý, với nhiều hiểu biết về chuyên môn cũng như các mối quan hệ sâu rộng, cô ấy đã cùng tôi quyết định kinh doanh về sản phẩm trang sức đá quý, bắt đầu bằng hình thức online trên các trang thương mại điện tử và diễn đàn.

Em và Tôi – Khởi nguồn từ một tình yêu đẹp như cổ tích

Ngoài sự ra mắt của Công ty TNHH Trang sức Em và Tôi với nguồn cảm hứng vô tận từ tình yêu, lý tưởng và khao khát làm đẹp cho đời bằng những sản phẩm trang sức được thiết kế và chế tác trên các chất liệu vàng bạc kết hợp với đá quý thiên nhiên có chất lượng cao. Tôi còn đón nhận thêm may mắn nữa trải qua 2 cuộc phẫu thuật thay khớp nhân tạo do tổ chức Operation Walk Chicago (Mỹ) thực hiện trong năm 2015 và 2016 để có được cơ hội đi lại như hôm nay.

Thương hiệu Em và Tôi (EVT) được viết nên từ chuyện tình đẹp như cổ tích - 3

Anh may mắn được tổ chức Operation Walk Chicago (Mỹ) thực hiện thay khớp gối nhân tạo trong năm 2015 và 2016

Đến nay “tài sản” lớn nhất của chúng tôi là 3 thiên thần nhỏ, sở hữu 28.000 mẫu thiếu kế trang sức. Đây được coi là “Bách khoa toàn thư về kim hoàn” được các đồng nghiệp trong nghề tham khảo về mẫu mã, công nghệ để tư vấn cho khách hàng. Đặc biệt chúng tôi đã xây dựng thành công nền tảng công nghệ và ứng dụng số hóa trong kinh doanh, là đơn vị đặt nền móng đưa trang sức lên online tại Việt Nam, tạo ra xu hướng tiêu dùng – mua sắm online cho khách hàng, là hình mẫu về quy trình bán hàng và trưng bày sản phẩm trên thương mại điện tử.

Thương hiệu Em và Tôi (EVT) được viết nên từ chuyện tình đẹp như cổ tích - 4

Gia đình nhỏ đầy hạnh phúc của CEO Trần Văn Tiên

“Tiên biết ơn ba mẹ đã sinh thành ra em Quyên. Biết ơn chính bản thân Quyên trao cả thanh xuân, tình yêu thương và là động lực để tôi được tự tin đi trên con đường mà mình đã chọn. Em và Tôi chính là món quà đẹp tôi dành tặng cho người bạn đời của mình và khách hàng. Trong thời gian tới tôi vẫn tiếp tục hoàn thiện Em và Tôi để tinh gọn hơn trong quản lý nhưng hiện đại hơn trong khâu vận hành, bán hàng để đưa thương hiệu ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong và ngoài nước” – CEO Trần Văn Tiên – GĐ Công ty TNHH Trang sức Em và Tôi cho biết thêm.

Website: https://trangsucvn.com/

Nguồn: [Tên nguồn].