3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng nhất định phải ghé trong dịp du lịch đầu xuân này!

Ngày 15/02/2018 10:30 AM (GMT+7)

Dịp đầu xuân du lịch Đà Nẵng, bạn đã cho mình được những địa điểm phải ghé thăm chưa? Chắc hẳn, dịp đầu năm ai cũng mong muốn cầu được bình an và may mắn, chính vì thế, 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng này sẽ là những điểm đến mà bạn khó có thể bỏ qua!

CHÙA LINH ỨNG BÃI BỤT

Ngôi chùa đầu tiên được nhắc đến trong số 3 ngôi chùa Linh Ứng phải ghé khi du lịch Đà Nẵng dịp đầu xuân là chùa Linh Ứng Bãi Bụt, thuộc Bãi Bụt, tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà của Đà Nẵng. Người dân Đà Nẵng hay gọi đây là chùa Linh Ứng Bãi Bụt, hay chùa Linh Ứng Sơn Trà để phân biệt với hai ngôi chùa còn lại.

Nằm ở độ cao khoảng gần 700m so với mực nước biển, lại thuộc khu báo đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng Bãi Bụt như một đặc ân mà thiên nhiên đã trao tặng cho thành phố Đà Nẵng. Lưng chùa tựa vào núi với cánh rừng hùng vĩ, xanh mát, mặt chùa hướng ra biển Đông, căng tràn sức sống. Tổng diện tích của chùa Linh Ứng vào khoảng 20 ha với nhiều hạng mục công trình khác nhau.

Ảnh: kenlu4581

Chùa Linh Ứng mang trong mình không chỉ vẻ đẹp linh thiêng của nơi thanh tịnh chốn Phật Giáo, mà còn là vẻ đẹp của sự hòa quyện với thiên nhiên Đà Nẵng.

Điểm nhấn của chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn là ở tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m, được xem là pho tượng cao nhất của Việt Nam. Tượng Quan Thế Âm là biểu tượng linh thiêng của ngôi chùa, cầu chúc bình yên cho Đà Nẵng và con người.

Ngôi chùa là một điều may mắn mà Đà Nẵng có được, như một sự bảo vệ cho an yên cho thành phố. Nếu có dịp đến Đà Nẵng vào dịp Tết đến xuân về, đừng quên ghé chùa Linh Ứng Bãi Bụt để cầu chúc một năm mới an lành nhé!

Ảnh: traveller_jong

CHÙA LINH ỨNG NON NƯỚC

Điểm đến tiếp theo trong chuyến du lịch viếng thăm các ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng là chùa Linh Ứng Non Nước. Tên gọi cũng đã thể hiện được vị trí của ngôi chùa này nằm ở Non Nước hay còn gọi là Ngũ Hành Sơn – khu du lịch mà bất kỳ du khách nào cũng mong muốn được ghé thăm vì khung cảnh đặc trưng của 5 ngọn núi nơi đây.

Ảnh: ____my90210

Chùa Linh Ứng Non Nước, còn được người dân Đà Nẵng gọi là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài, là điểm đến mà chắc hẳn bạn phải ghé trong dịp du lịch Đà Nẵng đầu xuân này. Chùa có lịch sử khá lâu đời, từ thời vua Minh Mạng, sau bao lần đổi tên và trùng tu, đến năm 1891 thì chùa có tên là Linh Ứng cho đến ngày nay.

Ảnh: juanomoro

Chùa Linh Ứng Non Nước nằm giữa những 5 ngọn núi Ngũ Hành khiến du khách không khỏi tò mò về không gian nơi đây. Từ chùa, bạn có thể phóng tầm mắt ra phía bờ biển của Đà Nẵng với những khu resort hiện đại, sang trọng. Đến chùa Linh Ứng, bạn không chỉ cầu mong về một năm mới bình an mà còn có thể du lịch khám phá Ngũ Hành Sơn với thiên nhiên thi vị, và đặc sắc bậc nhất ở Đà Nẵng.

CHÙA LINH ỨNG BÀ NÀ

Dường như nhắc đến Đà Nẵng, không một du khách nào mà không biết đến Bà Nà. Bà Nà được xem là “Đà Lạt giữa lòng thành phố đáng sống Đà Nẵng”. Nơi đây không chỉ là chốn bồng lai tiên cảnh mà còn là nơi tọa lạc của khu chùa Linh Ứng – điểm đến mà bạn nên ghé thăm vào dịp du lịch Đà Nẵng đầu năm.

Ảnh: banahills

Được xây dựng ở vị trí khoảng 1600m so với mực nước biển, từ khi đi vào hoạt động vào năm 2004 đến nay, chùa Linh Ứng Bà Nà cũng như khu du lịch Bà Nà đã trở thành điểm đến cực thu hút với du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng.

Ảnh: webtretho

Nằm giữa không gian xanh mát của Bà Nà Núi Chúa, chùa Linh Ứng mang trong mình vẻ đẹp thanh tịnh đến vô cùng giữa rừng ngàn. Tượng Phật Đức Bổn Sư cao 27m tọa lạc uy nguy giữa không gian của chùa Linh Ứng làm tăng thêm vẻ đẹp thâm nghiêm của chốn Phật Giáo.

Ảnh: _theycallmetra_

Từ chùa Linh Ứng Bà Nà có thể nhìn bao quát cả một vùng trời của Đà Nẵng, từ rừng núi bạt ngàn đến đường biển dài đến vô cùng. Ngày đầu năm, nếu bạn có dịp đến tham quan ngôi chùa này thì không gian xanh mát, trong lành đến vô cùng và sự thanh tịnh của không gian chùa chiền, chắc hẳn sẽ cho bạn một năm mới đầy an yên và may mắn đấy!

Theo Thùy Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Nẵng