5 điểm đến đẹp sững sờ và khiến người Việt sục sôi dòng máu đỏ

Ngày 24/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Cực Bắc Lũng Cú, cực Tây A-Pa-Chải, cực Đông Mũi Điện, cực Nam Đất Mũi và đỉnh núi cao nhất Việt Nam Fansipan: 5 địa danh này không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp sững sờ, ẩm thực địa phương độc đáo, mà còn là nơi đánh dấu chủ quyền lãnh thổ không thể xâm phạm.

Cực Bắc - cờ bay phấp phới giữa biên cương Lũng Cú

Hà Giang đẹp mọi mùa trong năm, đẹp từ những cung đường đèo đi-mãi-không-đến, những vách núi đá trùng trùng điệp điệp, cho đến những cánh đồng ruộng bậc thang rực vàng mùa lúa chín hay những thửa hoa tam giác mạch bạt ngàn… Đến với Hà Giang, Lũng Cú, bạn không thể không dừng chân ngắm nhìn Núi Đôi Quản Bạ - kiệt tác của thiên nhiên, nghỉ ngơi ở đồi thông Yên Minh kéo dài hàng chục km, mờ trong sương sớm, quanh những con đường ngoằn nghèo, hay chinh phục thắng cảnh Mã Pí Lèng, một trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, khám phá phố cổ Đồng Văn với món thắng cố và bánh Tam Giác Mạch đặc trưng chỉ có ở vùng đất này.

Cột cờ Lũng Cú - điểm địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc sừng sững đứng giữa mây trời, với lá cờ đỏ sao vàng diện tích 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, luôn tung bay phấp phới. Một lần được đến đây, ngắm nhìn biên cương Tổ Quốc trùng trùng điệp điệp, ngắm nhìn những thửa ruộng lúa đang độ chín vàng, bạn sẽ biết được cảm giác yêu đất nước đến độ muốn hét lên giữa đất trời.

Về Miền Tây thăm điểm cực Nam - Mũi Cà Mau

Bạt ngàn rừng đước và mênh mông sóng nước, đất rừng Cà Mau sẽ khiến trái tim bạn dịu lại, để bạn cảm nhận được bằng toàn bộ cơ thể mình “bình yên” là như thế nào.

Những người dân miền Tây hồn hậu, nồng nhiệt, những cánh rừng ngập mặn san sát, cá tôm vũng vẫy dưới nước và từng đàn chim chao lượn trên trời… có sức hút không thể cưỡng lại với bất cứ ai đặt chân lên mảnh đất trù phú này… Mũi Cà Mau, cực Nam Tổ quốc, nằm các thành phố Cà Mau hơn 100km với 2 biểu tượng khiến mọi du khách phải đưa máy ảnh lên bấm: mốc tọa độ quốc gia (GPS 0001) và biểu tượng mũi Cà Mau hình con tàu lướt sóng hướng ra biển.

Về đây một lần, cho cái nắng quê hương chảy trên da thịt, nghe vị biển mặn mòi trong từng tất đất, để rạo rực tình yêu đất nước vô bờ.

Cực Tây A-Pa-Chải, một tiếng gà gáy cả ba nước cùng nghe

Với các phượt thủ, điểm đến nhiều cảm xúc nhất có lẽ là Cực Tây A-Pa-Chải, Điện Biên. Đây không chỉ là điểm đặt cột mốc ngã ba biên giới “1 tiếng gà gáy cả 3 nước cùng nghe” đánh dấu lãnh thổ ba nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc mà còn là hành trình gian khổ nhất trong chuyến đi khám phá đất nước.

Nhưng khi được áp mặt lên cột đá hoa cương gắn quốc huy đất nước, ngắm nhìn những bản làng còn ngủ yên trong sương sớm, những con đường ngoằn nghèo vắt ngang đỉnh núi, để mây bay trên đầu và từng giọt nắng rơi trên vai, bạn bỗng thấy cả đất trời chỉ còn lại duy nhất bạn và trái tim đập hừng hực trong lồng ngực. Bạn sẽ cảm giác mình như đứa trẻ lạc nhà được về vòng tay mẹ, như cánh chim cô đơn tìm được nơi trú ngụ giữa trời dông, thậm chí có thể cầm nắm được tình yêu đất mẹ.

Đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam tại Mũi Điện, cực Đông

Mũi Điện hay còn gọi là mũi Đại Lãnh ở Phú Yên là điểm cực được nhiều người ưa chuộng nhất vì đường đi dễ và sở hữu quá nhiều điểm “check-in” chất phát ngất: cột mốc toạ độ, hải đăng Đại Lãnh “nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam", Bãi Môn cát vàng, nước trong vắt màu xanh ảo diệu, dòng suối chảy từ đất liền ra biển và bạt ngàn hoa vàng, cỏ xanh…

Một bên là biển, một bên là núi với cỏ xanh, mây trắng, hoa vàng… Chắc cảnh thiên đường cũng chỉ đẹp đến vậy là cùng!

Chinh phục nóc nhà Đông Dương Fansipan

Cao 3.143m so với mực nước biển, Fansipan là đỉnh núi cao nhất Đông Dương. Được chạm tay vào cột mốc inox, đứng trên dãy Hoàng Liên, ngắm nhìn núi rừng hoang sơ… là ao ước của hầu hết người dân đất Việt.

Trước khi leo Fansipan, Sapa - thị trấn mù sương, thị trấn hoa, thị trấn tình yêu với từng ngọn cỏ, con suối, hàng cây, từng con đường cũng khiến trái tim bạn không ngừng thổn thức loạn nhịp. Cảm giác bồng bềnh mây, như chạm tay là tới, ngọt ngào sắc hoa, mặt trời ló dần sau dãy núi sẽ là những trải nghiệm bạn không thể quên trong đời…

Trải suốt từ Nam ra Bắc, một vòng từ Đông sang Tây, vẽ hình hài đất nước trong tim bằng trải nghiệm của chính mình là ước mơ cháy bỏng của hầu hết người dân đất Việt. Rất nhiều thế hệ phượt thủ đã lên đường, trải qua những hành trình dài đầy gian khổ chỉ để được chạm tay vào điểm thiêng quốc gia. Còn bạn, nếu đã sẵn một trái tim sục sôi dòng máu nóng, bạn chỉ cần xách ba lô lên đường theo đường tour trải nghiệm “1 đỉnh cao, 4 cực tự hào” mới nhất do BenThanh Tourist tổ chức. Với hành trình được khảo sát kỹ lưỡng và đội ngũ tour chuyên nghiệp, bạn sẽ lần đầu tiên được thỏa ước nguyện khám phá trọn vẹn 5 điểm thiêng của quê hương, chỉ trong một hành trình 10 ngày.

Hình ảnh: Ngô Huy Hòa, Andy Kiên

Mùa thu này, BenThanh Tourist lần đầu tiên giới thiệu tour khám phá trọn vẹn Việt Nam “1 đỉnh cao, 4 cực tự hào” trong 10 ngày, để mỗi người con đất Việt đều có cơ hội được đặt chân đến 5 điểm thiêng của đất nước, tự tay chạm vào lá cờ chủ quyền bay phấp phới và cảm nhận trọn vẹn hai tiếng Tổ Quốc thiêng liêng đến thế nào… Gọi ngay hotline: 19006668 hoặc tham khảo tour tại https://goo.gl/GaA6gS, https://goo.gl/sAvLnk để là 1 trong 10 người đầu tiên hưởng được nhận vé máy bay khứ hồi trị giá đến 3,3 triệu đồng và phiếu giảm giá các dịch vụ của BenThanh Tourist tương đương 1 triệu đồng.

Theo Xuân Cường (Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ