Chàng trai Việt vượt 6000km đến Ấn Độ: "Cực khổ đổi lấy phút giây đáng nhớ nhất đời!"

Ngày 26/08/2017 00:02 AM (GMT+7)

Vượt một chặng đường hơn 6000km, ngồi máy bay đến… “dừ” người mới đến được với vùng đất được coi là Tiểu Tây Tạng của Ấn Độ- Ladakh, thế nhưng với Thiện Chí những khổ cực ấy không hề hoang phí khi anh đã có được những thứ đáng nhớ nhất của cuộc đời!

Ladakh (có nghĩa là “đất đèo cao”) là một vùng đất thuộc bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ, nằm trải dài từ dãy núi Kuen Lun tới dãy Himalaya về phía nam.

Đây là nơi sinh sống của những người gốc Ấn - Aryan và Tây Tạng, đồng thời là một trong những vùng dân cư thưa thớt nhất ở Jammu và Kashmir. Nền văn hóa và lịch sử của vùng đất hoang vu này có liên quan chặt chẽ với Tây Tạng.

Khung cảnh chụp từ trên cao ở Ladakh - Ấn Độ (Ảnh: Nguyễn Thiện Chí)

Ladakh từ lâu đã chinh phục được tất cả những người đặt chân đến nơi đây bởi khung cảnh hùng vĩ đến choáng ngợp với những đỉnh núi tuyết phủ, bầu trời xanh kì lạ, hồ nước xanh như ngọc đẹp đến nín thở…

Chàng trai Việt và hành trình 13 ngày đến Ladakh - Ấn Độ: Cực khổ đổi lấy phút giây đáng nhớ nhất đời!

Tuy nhiên, Ladakh không phải là một điểm đến dành cho những người muốn du lịch nghỉ dưỡng, nhàn hạ. Để đặt chân tới nơi đây, người đi du lịch cần phải có trong mình một quyết tâm, tinh thần dám vượt khó, vượt khổ và một niềm đam mê chinh phục thế giới mới có thể làm được. Nguyên nhân là bởi vùng đất ở độ cao “nóc nhà Thế giới” cùng với khí hậu khắc nghiệt này có thể làm cản bước chân của bạn.

Ngôi làng nằm trên đỉnh núi

Sự hấp dẫn và kỳ vĩ của Ladakh trở thành khát khao chinh phục của chàng trai người Việt – Nguyễn Thiện Chí. Anh là một nhiếp ảnh gia sinh năm 1988.

Nguyễn Thiện Chí không chỉ “gây ấn tượng bằng những bộ ảnh cưới cho các cặp đôi mà facebook của anh còn “hút khách” vì những hình ảnh các chuyến đi du lịch để đời mà trong đó Ladakh là một chuyến đi như thế.

Ladakh - Ấn Độ: Điểm đến không dành cho những người thích du lịch nhẹ nhàng

Hành trình đến với Ladakh của Thiện Chí cùng những người bạn kéo dài 13 ngày với độ cao và cái lạnh. Nó là một chuyến đi với những giờ bay liên tiếp, những lần chờ tại sân bay tới… 8 tiếng. Theo Thiện Chí chia sẻ “Bay đến… đừ người”.

Sự hấp dẫn và kỳ vĩ của Ladakh trở thành khát khao chinh phục của chàng trai người Việt – Nguyễn Thiện Chí và những người bạn của mình

Sau mỗi chuyến đi luôn để lại trong tôi những câu chuyện và cảm xúc khác nhau.

Cảnh đẹp đến nao lòng nơi này khiến tôi thấy bình yên đến lạ, được trải nghiệm thức ăn, cuộc sống, phong cảnh nơi này chắc là một trong những thứ đáng nhớ nhất của cuộc đời tôi".

                                 Eva.vn

Mặc dù phải trải qua rất nhiều vất vả và khó khăn nhưng đổi lại, các thành viên trong đoàn của Thiện Chí đã có được những phút giây không thể nào quên trong đời:

“Sau một đêm ngủ đủ giấc lúc này sức khoẻ của tôi đã được phục hồi , team vẫn còn một số người bị nhức đầu nhưng có vễ vẫn ổn nên chúng tôi vẫn quyết đi tiếp. Sau khi ăn sáng thì xe đón chúng tôi di chuyển đến Nubra valley. Ấn tượng nhất là đèo Khardung La nằm ở đô Độ cao 5.359 m là ngọn đèo cao nhất thế giới mà xe moto có thể đi qua.

Chỉ tội cho chị trong nhóm đi được một xíu là ói một lần đến nơi chị ấy nói ước gì ở đây có sân bay là chị bay về Việt Nam liền. Ở có độ cao này thì cao to vạm vỡ nhiều khi cũng chả làm được gì cả tất cả đều có thể bị shock độ cao y như nhau thôi, cho nên hãy để " trời kiêu ai nấy dạ" đi"..

Hành trình đến với Ladakh không hề dễ dàng

... Và những khung cảnh đẹp đến ngất ngây lòng người.

Đổi lại những vất vả của chuyến hành trình, Thiện Chí và nhóm đi của mình cảm thấy đáng để đánh đổi khi được tận mắt ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp đến ngất ngây đến nỗi mới chỉ đi được ngày đầu tiên mà đã chụp đến… 1/3 thẻ nhớ trong máy ảnh.

Khung cảnh thiên nhiên với núi non hùng vĩ

Những dãy núi kì vĩ, ngôi làng cao nhất thế giới nằm ở độ cao 4500m, ngắm thị trấn Leh từ trên cao hay hồ nước trong xanh tuyệt mĩ đều in dấu trong tâm trí người ngắm nhìn: “Trên đường về nhóm mình ghé tham quan hồ MoonLake, cái hồ thiêng đẹp ngây ngất lòng người. Điểm tham quan cuối cùng cũng là điểm mình thấy ưng nhất trong hành trình, nước hồ xanh ngọc xung quanh được bao bọc bỡi những ngọn núi tuyết đẹp muốn xỉu” – Thiện Chí.

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: FBNV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ