Nếu muốn có kỳ nghỉ hè hoàn hảo, hãy đến Địa Trung Hải và "xõa" hết mình!

Tới Đông Địa Trung Hải, du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều kỳ quan nhiên nhiên, công trình kiến trúc lịch sử và ẩm thực độc đáo.

Những tháng mùa thu, mùa đông và mùa xuân tại các quốc gia ở phía đông Địa Trung Hải như Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp (ảnh) và Đảo Síp, rất lý tưởng cho những hoạt động đi bộ đường trường và khám phá phong cảnh thiên nhiên. Trong khi đó, nắng ở khu vực đảm bảo bạn sẽ có một làn da rám nắng khiến nhiều người ghen tị.    

Tại Hi Lạp, du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản theo mùa từ những ngôi làng trên núi hay hải sản tươi ngon trên các đảo. Một thành phần phổ biển trong ẩm thực ở quốc gia này là lá nho.

Trong khi đó, món ăn nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ là thịt nướng và thịt băm viên. Mùi vị thơm ngon của các món ăn này chắc chắn khiến du khách ngất ngây.

Bên cạnh ẩm thực, vùng Đông Địa Trung Hải cũng nổi tiếng với nhiều bãi đẹp. Vịnh Oludeniz (ảnh) ở Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những bãi biển hấp dẫn du khách nhất tại khu vực này.

Bãi biển Konnos Bay ở Đảo Síp là điểm đến ưa thích của những du khách muốn có làn da rám nắng.

Đối với những du khách thích mua sắm, khu chợ từ thế kỷ thứ 15 tại thành phố Antalya ở Thổ Nhĩ Kỳ là địa điểm không thể bỏ qua.

Khu Đông Địa Trung Hải cũng có nhiều địa điểm du lịch để du khách khám phá. Cảng Venetian (ảnh) ở tỉnh Crete của Hi Lạp là nơi lý tưởng để mọi người đi bộ ngắm cảnh.

Từ trên pháo đài Palaio Frourio, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp tại thị trấn Corfu, Hi Lạp.

Một trong những nhà hát La Mã cổ đại nguyên vẹn nhất có thể được tìm thấy tại khu di tích Aspendos gần thành phố Antalya, Thổ Nhĩ  Kỳ.

Hệ thống hang động Blue Caves trên đảo Zakynthos ở Hi Lạp là một kỳ quan ngoạn mục với cấu trúc đá trắng tương phản với nước biển xanh như ngọc.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác