Tips giúp mẹ bỉm sữa đi du lịch một mình chẳng bận lo con cái

Ngày 10/03/2017 05:05 AM (GMT+7)

Nếu có sự chuẩn bị tốt và kĩ lưỡng, mẹ bỉm sữa hoàn toàn có thể tự tin "xách ba lô" lên thưởng ngoạn chuyến du lịch một mình đấy!

Khi trở thành mẹ, bất cứ người phụ nữ nào cũng biến mình trở thành kẻ bận rộn và gần như chẳng bao giờ dám nghĩ tới chuyện đi du lịch mà để bé ở nhà. Tại sao thế? Vì chỉ cần xa bé vài giờ đồng hồ thôi là biết bao nỗi lo ập đến với mẹ rồi. Vậy phải làm sao để các mẹ bỉm sữa được có thời gian thư giãn, được đi du lịch một mình dù con vẫn còn nhỏ. 

1. Rèn luyện cho con từ khi còn nhỏ

Cho con quen ngủ riêng để không bám hơi mẹ

Nhiều bà mẹ vẫn luôn quan niệm rằng, cho con ngủ cùng mẹ, con sẽ cảm thấy ấm áp dễ ngủ hơn mà mẹ cũng dễ chăm con hơn. Tuy nhiên, như vậy không hẳn sẽ tốt cho con bằng việc để bé được quen ngủ riêng từ nhỏ. Ngủ riêng không chỉ giúp con tránh bện hơi mẹ mà tạo thói quen tự lập từ nhỏ cho bé. Có như vậy, dù mẹ có đi xa cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều về giấc ngủ của con dù không có mẹ.

Tập cho con quen vui chơi với mọi người trong gia đình

Mẹ nên tạo cho con thói quen vui chơi hòa đồng với mọi người trong gia đình. Làm như vậy dù mẹ có đi du lịch xa bé cũng vẫn cảm thấy quen vì luôn có gia đình bên cạnh.

Không những thế, mẹ cũng nên trao đổi và hướng dẫn những người thân xung quanh như bố, ông bà nội, ngoại cách sử dụng những sản phẩm dành cho bé, những phương pháp mẹ vẫn chăm bé hàng ngày để ngay cả khi vắng mẹ, mọi người vẫn có thể xoay xở được với bé nhỏ.

2. Chuẩn bị dinh dưỡng cho con khi vắng mẹ

Hút sữa, chuẩn bị sữa dự trữ cho con nếu bé chưa cai sữa

Ngày nay rất nhiều mẹ chọn phương pháp hút sữa cho bé bú bình. Làm như vậy, mẹ sẽ không quá bận rộn với con, mà dù không có mẹ, con vẫn được ăn sữa đầy đủ. Mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đi xa.

Chuẩn bị đồ ăn dặm cho con

Ngoài việc dự trữ đầy đủ lượng sữa cho con, mẹ cũng nên chuẩn bị những đồ ăn dặm cần thiết mỗi bữa cho bé. Ví dụ như chuẩn bị thịt, tôm, cua… cho bữa cháo của con, hay chuẩn bị trái cây, sữa chua… cho bữa chiều của con. Mẹ có thể sơ chế qua những món ăn dặm cần thiết sẵn cho bé, chia đều thành các bữa nhỏ và bảo quản ngăn lạnh để có thể sử dụng được trong một vài ngày.

3. Trang bị sẵn sàng đồ dùng cần thiết và thuận tiện nhất cho con

Luôn dự trữ đầy đủ những loại thuốc cơ bản cần thiết

Các mẹ nên giữ thói quen luôn có sẵn những loại thuốc cơ bản ở nhà cho bé, như: thuốc hạ sốt cho trẻ nhỏ, thuốc khử trùng, bông băng, thuốc chống côn trùng, thuốc nhỏ mắt cho bé, nhiệt kế… Đây là một việc quan trọng để tiện cho ông bà hay người chăm bé tránh nhưng tình huống cấp bách có thể xảy ra, và cũng đảm bảo an toàn tối ưu nhất cho sức khỏe của con.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho con

Mẹ cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho bé như quần áo, khăn, bỉm, tã lót… ở vị trí dễ tìm thấy nhất, có ghi lại hướng dẫn cách sử dụng cho từng loại. Điều này sẽ giúp cho người trông bé cảm thấy thuận tiện hơn. 

Mẹ cũng nên tạo thói quen sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho ngăn nắp nhất. Mọi thứ luôn gọn gàng, khoa học thì đảm bảo những đồ vật cần dùng luon nằm trong tầm tay để mọi người dễ dàng tìm ra khi vắng mẹ. 

Theo Nguyễn Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch