Cùng CEO Phương Uyên giải đáp “Phụ nữ thành công trong sự nghiệp có giữ được hạnh phúc gia đình?”

Ngày 18/06/2021 14:00 PM (GMT+7)

Kết hôn ở độ tuổi 20 tuổi, khi bản thân chẳng có gì trong tay cho đến khi trở thành CEO của chuỗi Thẩm mỹ nổi tiếng Uyên Lee, bí quyết nào để cô gái sinh năm 1992 giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Cùng CEO Phương Uyên giải đáp “Phụ nữ thành công trong sự nghiệp có giữ được hạnh phúc gia đình?” - 1

Chào chị, lời đầu tiên chúc mừng chị khai trương cơ sở thẩm mỹ thứ 3 Uyên Lee tại tỉnh Quảng Ngãi! Chị Uyên chia sẻ một chút về cuộc sống hôn nhân hiện tại của chị được chứ ạ?

Trước tiên, Uyên xin phép gửi lời Cảm ơn quý báo đã quan tâm, dành thời gian phỏng vấn về gia đình nhỏ của mình!

Tính về tuổi kết hôn so với đa số phụ nữ bây giờ, có thể nói rằng Uyên kết hôn khá sớm. Dù chưa đến 30 nhưng Uyên đã có cơ hội trải qua gần 10 năm cuộc sống hôn nhân. Vợ chồng mình đi lên từ 2 bàn tay trắng, có lẽ vì xuất phát điểm giống nhau nên cả hai đều dễ dàng đồng cảm với những mục tiêu trong cuộc sống, cùng phấn đấu, cùng chia sẻ những khó khăn và cùng cảm nhận được thành quả của sự nỗ lực… Đối với mình, chồng và con gái là điểm tựa tinh thần vô cùng lớn lao, không chỉ trong cuộc sống mà trong công việc anh nhà mình cũng luôn ở bên đồng hành, hỗ trợ.

Cùng CEO Phương Uyên giải đáp “Phụ nữ thành công trong sự nghiệp có giữ được hạnh phúc gia đình?” - 2

Gia đình là là tài sản “vô giá” của mình.

Được biết chị là người khá bận rộn trong công việc, vậy làm thế nào để mình có thể đảm bảo chu toàn được việc chăm sóc gia đình?

Để nói chu toàn thì khó lắm, mình nghĩ hiếm có người phụ nữ nào có thể chu toàn được đấy! Quả thật là việc kinh doanh của mình khá bận rộn, phải quản lý hơn trăm nhân viên, 3 cơ sở Thẩm mỹ tại các tỉnh khác nhau, nếu mà cứ để cho mình làm việc thì chắc hôm nào mình cũng ngồi đến đêm mất (cười).

Nhưng bản thân Uyên luôn ý thức được mình là một người vợ, một người mẹ bình thường cũng như bao người phụ nữ khác, không thể tự cho mình các đặc quyền vì chuyện kinh doanh mà bỏ bê gia đình được. Mình luôn cố gắng cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình, dành thời gian để cùng con gái chia sẻ những câu chuyện cuộc sống, cùng chồng tạo nên những niềm vui trong những chuyến du lịch hay tham gia các sự kiện gặp gỡ bạn bè.

Chị em đừng vội nghĩ đến những thứ cao xa, đôi khi hạnh phúc gia đình đơn giản là một bữa cơm tối cả nhà quây quần bên nhau.

Ý kiến của chị về quan điểm “Người phụ nữ thành công không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai?”

Nói về vấn đề này Uyên cũng xin chia sẻ một chút, làm nghề spa nên hầu hết nhân viên của mình đều là nữ, mà phụ nữ nhiều khi tập hợp lại một chỗ thì cũng có rất nhiều chuyện để nói nên mình cũng hay được nghe mấy em ấy chia sẻ thú vị lắm, “Nào là sau này, em mà giàu thì chẳng cần chồng con” hay “Nếu lấy chồng cũng nhất định phải lấy chồng giàu…” Miễn bàn luận nó đúng hay sai, vì mỗi người đều có quan điểm riêng và mình tôn trọng tất cả.

Nhưng với cá nhân Uyên - dưới góc độ của một người phụ nữ từng trải, thì mình nhận thấy dù có điều kiện kinh tế đến đâu thì chúng ta vẫn không thể lường trước được những khó khăn của cuộc sống, dù sao đi nữa đã là phụ nữ thì ai cũng có những lúc yếu đuối cả. Ngay bản thân Uyên cũng đã trải qua những tình huống muốn buông bỏ tất cả, bởi thế mà vì sao mình vẫn hướng người phụ nữ đến với hôn nhân. Không ai phủ nhận giá trị của một người phụ nữ độc lập nhưng đôi khi hãy cho mình đặc quyền được “nhõng nhẽo” một chút, tìm một bờ vai vững chãi để dựa vào. Dĩ nhiên, người sở hữu bờ vai ấy phải là người biết chia sẻ những lo toan với bạn, chứ mình không khuyến khích các nàng chọn bừa một anh đâu nhé! Nâng tầm giá trị của bản thân lên, nhất định bạn sẽ tìm được người xứng đáng.

Cùng CEO Phương Uyên giải đáp “Phụ nữ thành công trong sự nghiệp có giữ được hạnh phúc gia đình?” - 3

Chị có thể nhắn gửi một số những lời khuyên dành cho những người phụ nữ hiện đại được không?

Mình không dám khuyên ai gì đâu, những điều mình chia sẻ là từ chính những trải nghiệm cá nhân của Uyên trong gần 10 năm gắn bó với hai từ gia đình.

Hôn nhân, suy cho cùng là sự kết nối của hai người xa lạ, cuộc sống thì lại lắm chuyện nọ chuyện kia nên chẳng thể nào tránh khỏi những xích mích, tranh cãi. Khi chồng nói, vợ cũng nói thì rất khó để lắng nghe đối phương đúng không? Bởi thế mà, “im lặng” cũng là một cách để bạn thấu hiểu và đồng cảm trong hôn nhân. Cùng với đó thì người đàn ông ấy... họ vốn cũng rất sâu sắc, tuy nhiên không phải anh nào cũng thần thánh đến mức nhìn mặt mà đoán được bạn đang nghĩ gì đâu, bởi vậy mà nếu gặp khó khăn hãy thẳng thắn chia sẻ, ngôn ngữ nào cũng được hãy cho anh ấy biết bạn đang cần anh ấy làm điều gì? Đó cũng là một cách tôn trọng người bạn đời của mình.

Không dám chắc trong tương lai sẽ ra sao nhưng cho đến hiện tại, dù bận rộn với công việc kinh doanh Uyên vẫn luôn chân thành chia sẻ, vun đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ!

Cảm ơn chị đã chia sẻ về cuộc sống gia đình mình, chúc chị luôn thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Nguồn: [Tên nguồn].