3 cách truy cập nhanh Control Panel trong Windows 8

Ngày 17/03/2013 09:04 AM (GMT+7)

Nếu mới làm quen với Windows 8, chắc chắn rằng bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để tìm hiểu cách sử dụng HĐH này, bởi tất cả đã có quá nhiều thay đổi so với Windows trước đây.


Ví dụ như việc truy cập nút tắt máy không còn theo truyền thống là click vào nút Start -> chọn Shut Down. Bạn phải rê con trỏ chuột ra góc phải màn hình, chờ thanh Charm Bar hiện ra rồi mới vào mục “thiết đặt” để tắt; hoặc từ cửa sổ desktop ấn tổ hợp phím Alt + F4. 

Tương tự là thành phần Control Panel. Đây là thành phần mà người dùng Windows cũng rất hay dùng tới. Nếu như trước đây, việc truy cập Control Panel cũng thông qua nút Start, thì do Windows 8 đã bỏ nút bấm này nên bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu.

Tuy nhiên, dưới đây là 3 cách giúp bạn truy cập nhanh Control Panel trong Windows 8.

Cách 1:

Click chuột phải vào bên dưới góc trái màn hình, nơi khi bạn rê con trỏ sẽ hiện ra màn hình Start của giao diện Modern UI thu nhỏ, hoặc ấn tổ hợp phím Windows + X, trên Windows 8 sẽ hiển thị ra một bảng điều khiển như hình dưới. 

Như bạn có thể thấy, menu điều khiển này có cả Control Panel để giúp bạn truy cập vào Panel điều khiển rất hay được dùng đến trên Windows này.

Cách 2:

Vẫn là tổ hợp phím, nhưng lần này là Windows + I. Sau khi ấn tổ hợp phím này, Windows sẽ hiện ra một menu giống như thanh Charm Bar nhưng có kèm theo Control Panel (nếu bạn truy cập Charm Bar theo cách thông thường, tức là rê con trỏ ra rìa phải màn hình, Control Panel sẽ không xuất hiện).

Cách 3: Trong màn hình Start của giao diện Modern UI, bạn gõ từ Control Panel trên bàn phím. Chỉ cần bạn gõ tới chữ “Con”, màn hình Start lúc này đã hiện ra ứng dụng Control Panel cho bạn lựa chọn. Bạn có thể click vào ứng dụng Control Panel vừa hiện ra để truy cập.

Theo Genk