4 công cụ bảo mật siêu hạng cho iPhone/iPad

Ngày 18/03/2013 05:02 AM (GMT+7)

Tính năng VPN (mạng riêng ảo) là giải pháp tốt nhất để đảm bảo tính riêng tư, bảo mật, khi người dùng duyệt web , mua sắm online…với chế độ ẩn danh toàn phần.


Sau đây là những ứng dụng hỗ trợ VPN cần có trên thiết bị iOS của bạn.

Hotspot Shield

 

Hotspot shield là một sản phẩm miễn phí cho phép người dùng truy cập Internet thông qua một máy chủ trung gian, do đó, tránh được các cơ chế lọc nội dung, tránh được các kiểm duyệt, đảm bảo an ninh cho thông tin trực tuyến và đảm bảo tính ẩn danh của truy cập tới tài nguyên Internet.

Hotspot shield sẽ tạo một mạng cá nhân ảo (VPN) giúp ngăn chặn những kẻ hay rình mò và hacker khỏi việc xem email, tin nhắn, thông tin thẻ tín dụng hoặc bất kì thứ nào khác bạn gửi qua iPhone/iPad. DO đó, bạn sẽ luôn giữ được trạng thái ẩn danh và bảo vệ được quyền riêng tư của bản thân.

VPN Express

 

Tuy chạy trên iOS nhưng VPN Express vẫn giữ nguyên lý hoạt động theo phương thức của hệ điều hành Mac: giảm một số thành phần giao diện để chú trọng vào tính năng, và làm tương thích nó với giao diện người dùng của hệ điều hành này.

Công cụ này cung cấp khả năng tương thích hoàn toàn với iPhone/iPad, hỗ trợ khá mạnh cùng khả năng thông báo, lưu mật khẩu theo chuỗi, tự động kết nối hay kết nối lại khi được khởi động trở lại, chuyển đổi mạng, … và tạo đường dẫn để kết nối hoặc ngắt kết nối nhanh.

VPN one Click

 

VPN one Click là công cụ sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo một mạng P2P an toàn qua Internet để chia sẻ thông tin, chat… Tất cả mọi dữ liệu chuyển qua đều được mã hóa.

Với những người có nhu cầu chia sẻ cao, đặc biệt liên quan đến dữ liệu quan trọng, đây là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Ứng dụng sẽ bảo vệ người dùng trước mọi nguy cơ nhòm ngó của người ngoài, đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

iVPN

 

Phần mềm cho phép các thiết bị cùng một mạng ảo xác thực lẫn nhau bằng một khóa bí mật được chia sẻ từ trước, chứng chỉ mã công khai (public key certificate), hoặc tên người dùng/mật khẩu. iVPN hiện đã có nhiều phiên bản hỗ trợ các hệ điều hành Linux, OpenBSD, FreeBSD, Mac OS X, Windows và bây giờ là iOS.

Toàn bộ phần mềm hoạt động như một file nhị phân cho cả các kết nối client và server, một file cấu hình không bắt buộc, và một hoặc nhiều file khóa tùy theo phương thức xác thực được sử dụng.

Theo VnMedia