5 tính năng “tuyệt đỉnh” dùng nhiều trên iPhone

Ngày 28/02/2013 12:17 PM (GMT+7)

iPhone hiện vẫn là một trong những smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam.


Sau đây là những tính năng được người sử dụng “chạm” vào nhiều nhất trên điện thoại “táo khuyết”.

Assistive Touch

Assistive Touch là giải pháp hoàn hảo để thay thế chức năng của nút Home vật lý trên màn hình iPhone. Tính năng này cũng giúp người dùng hạn chế tối đa việc tiếp xúc ngón tay của họ với màn hình cảm ứng của thiết bị sử dụng hệ điều hành này. Có rất nhiều kiểu chuyển động đã được lập trình sẵn, người dùng hoàn toàn có thể chỉ định từng kiểu động tác tương ứng từng mệnh lệnh theo mong muốn. Chẳng hạn từ nay bạn có thể lắc chiếc iPhone 4S của mình để khóa màn hình.

 

Để kích hoạt Assistive Touch bạn vào Settings/General và chọn Accessibility, từ đây bạn sẽ nhìn thấy AssistiveTouch dưới cùng màn hình. Người dùng cũng có thể chọn lệnh Device để tạo ra các mệnh lệnh mới để kiểm soát chiếc iPhone theo cách này.

Slide to Lock

 

Tính năng trượt để mở/khoá màn hình của các thiết bị iOS của Apple đã được rất nhiều hãng công nghệ học tập. Người sử dụng có thể thay đổi thời gian khóa màn hình tự động của iPhone. Khi màn hình được khóa càng nhanh, bạn càng tiết kiệm được nhiều pin hơn. Bạn có thể giảm thời gian khóa tự động xuống còn 1 – 2 phút để gia tăng thời gian pin cho iPhone.

Messages, Phone

Dù cho smartphone có thể làm được nhiều tác vụ văn phòng đến đâu thì gửi tin nhắn và gọi điện thoại vẫn là những tính năng được sử dụng nhiều nhất, ngay cả iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài tin nhắn thông thường, người dùng iOS còn có thể sử dụng iMessage.

 

Ứng dụng nhắn tin của Apple cho phép các thiết bị chạy iOS 5 trở lên có thể gửi và nhận tin nhắnthông qua mạng dữ liệu mà không bị tính cước SMS. Có hai điều kiện để iMessage có thể hoạt động được là người dùng phải có tài khoản Apple và kết nối Internet.

Mail

Việc kiểm tra và trả lời thư điện tử là công việc gần như đã trở thành thói quen đối với người dùng văn phòng. Cách cài đặt Email trên iPhone rất đơn giản. Nếu là lần đầu tiên sử dụng mail, bạn mở hòm thư điện tử ngay tại biểu tượng chính dưới thanh dock.

 

Apple hỗ trợ sử dụng mail của nhiều dịch vụ như Microsoft Exchange, Mobile Me, Gmail, Yahoo Mail, Aol, Hot Mail. Nếu muốn sử dụng mail của công ty, người dùng có thêm tuỳ chọn Other và thiết lập tài khoản mail theo giao thức POP hoặc IMAP.

Safari

 

Safari là một trình duyệt web được Apple phát triển và cũng là trình duyệt Web được cài đặt mặc định trên các máy iPhone,iPad và iPod touch của Apple. Nhờ vào công nghệ cảm ứng đa điểm tiên tiến và đặc biệt xuất sắc trên iPhone, người dùng có thể tận dụng tối đa Safari để xoay trang, đổi kích cỡ. Các thao tác kéo, chuyển trang, phóng to, thu nhỏ hay cuộn được thực hiện rất dễ dàng chỉ với hai ngón tay.

AppStore

 

Với kho ứng dụng của Apple, người sử dụng có thể tìm kiếm, trình duyệt, xem xét, mua hàng, và tải các ứng dụng trực tiếp từ App Store về iPhone. Điều kiện để sử dụng App Store trên iPhone là thiết bị cần được kết nối internet, và để mua các ứng dụng thì người dùng cần phải có một Apple ID.

Theo VnMedia