8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8

Ngày 13/01/2017 00:30 AM (GMT+7)

Galaxy S8 là thiết bị vô cùng quan trọng với Samsung sau khi Note 7 thất bại. Smartphone dự kiến ra mắt nửa đầu năm 2017, sở hữu nhiều tính năng cao cấp.

Dưới đây là 8 tính năng tin đồn “nóng” nhất sẽ xuất hiện trên Galaxy S8:

1. Màn hình lớn hơn, viền mỏng hơn

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 1

Dường như tất cả đều đồng ý rằng Samsung sẽ nâng cấp thiết kế trên Galaxy S8. Vài người tin công ty Hàn Quốc áp dụng thiết kế toàn màn hình của tương lai nhưng cũng có ý kiến nghiêng về việc Samsung loại bỏ màn hình phẳng, chỉ giữ lại màn hình cong tràn sang hai cạnh như Note 7.

2. Cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 2

Công nghệ cần thiết để tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình đã có mặt, vì vậy không có lý do gì Samsung không ứng dụng ngay. Nó cho phép Samsung loại bỏ nút home vật lý truyền thống, khiến mặt trước liền mặt hơn.

Cảm biến vân tay Sense ID của Qualcomm có thể đặt ở bất kỳ đâu trên thiết bị để đọc dấu vân tay quá mặt kính, kim loại hay nhựa. Các nhà sản xuất linh kiện khác như Crucial Tek và Synaptics đều phát triển các cảm biến tương tự.

3. Màn hình siêu nhạy

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 3

Theo nguồn tin nội bộ, Samsung có thể giới thiệu công nghệ Force Touch trên S8 và hiện đang thử nghiệm. Một người trong ngành khẳng định Galaxy S8 và S8 Edge sẽ tiên phong về tính năng 3D Touch. Đây là tin đồn hoàn toàn có khả năng xảy ra và sẽ còn bất ngờ hơn nếu Samsung không mang công nghệ này lên flagship của mình trước các đối thủ Android nhỏ hơn, chưa kể Apple đã có 3D Touch từ năm 2015.

4. Bút S Pen cho Galaxy S8 Plus?

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 4

Note 7 đã để lại khoảng trống khổng lồ trong dòng sản phẩm Samsung. Nếu tin đồn là sự thật, khoảng trống sẽ được lấp đầy bởi Galaxy S8 Plus 6.2 inch. Thiết bị được cho là đi kèm bút cảm ứng S Pen nhưng không đặt vào S8 mà đứng riêng. Bán bút S Pen như một phụ kiện rời sẽ không làm ảnh hưởng đến dòng Note.

5. Loa stereo

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 5

Tin đồn mới nhất là về âm thanh: S8 sẽ có loa stereo, khả năng là thương hiệu Harman vì gần đây Samsung đã mua lại gã khổng lồ về âm thanh với giá 8 tỷ USD.

6. Camera selfie lấy nét tự động

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 6

Trong khi đó, những tín đồ selfie sẽ thấy vui mừng khi biết Samsung có thể nâng cấp camera trước trên S8 so với S7. Nó có độ phân giải 8MP và tự động lấy nét, giúp chụp ảnh rõ hơn. Không rõ công ty có bổ sung các tính năng khác như đèn flash LED hay cụm camera kép phía trước hay không.

7. Tính năng tương tự Continuum

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 7

Tin đồn cho hay Samsung đang muốn đưa tính năng tương tự Continuum lên Galaxy S8. Nó có thể mang tên “Desktop Experience”, cho phép người dùng kết nối smartphone đến màn hình ngoài và dùng như desktop. Bạn còn có thể kết nối các thiết bị ngoại vi khác như chuột, bàn phím. Về cơ bản, bạn dùng kết hợp như mọt máy tính bình thường.

Nếu vậy, chắc chắn Samsung phải nâng cấp giao diện S8 để mang lại trải nghiệm dễ chịu cho người dùng khi gắn với màn hình.

8. Phần cứng

8 tính năng gần như có mặt trên Galaxy S8 - 8

Samsung không thỏa hiệp khi nói đến phần cứng: chắc chắn Galaxy S8 sẽ trang bị chip mới nhất từ Qualcomm, Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tự sản xuất. Tin đồn Exynos 8895 lõi tám, gồm 4 nhân Exynos M2 và 4 nhân Cortex A53. Ngoài ra, flagship tiếp theo của Samsung có thể sử dụng RAM 8GB.

Theo Du Lam (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung