Apple cập nhật Final Cut Pro cho màn hình 4K và Mac Pro 2013

Ngày 20/12/2013 13:22 PM (GMT+7)

Final Cut Pro được cập nhật lên phiên bản 10.1 hỗ trợ tốt hơn cho màn hình 4K và Mac Pro mới.

Ngay sau khi bán ra Mac Pro 2013, Apple mới đây cũng vừa cập nhật cho ứng dụng biên tập video Final Cut Pro giúp hỗ trợ tốt hơn cho màn hình 4K cũng như Mac Pro mới của họ. Phiên bản Final Cut Pro 10.1 mới sẽ giúp tối ưu cho việc render và playback trên Mac Pro 2013 cũng như trên một số máy Mac khác. 

Thay đổi quan trọng nhất ở phiên bản mới có lẽ chính là sự bổ sung tính năng điều khiển (monitor) video 4K qua cổng Thunderbolt 2 và HDMI. Do video 4K yêu cầu băng thông cực lớn nên có lẽ chỉ có MacBook Pro màn hình Retina mới nhất của Apple (được trang bị cổng Thunderbolt 2) và Mac Pro 2013 là tương thích với tính năng này. Sau khi biên tập, người dùng cũng có thể upload video 4K của mình thẳng lên Youtube (video upload lên vẫn được giữ nguyên độ phân giải gốc). Bản update cũng sửa đổi cách sắp xếp các clip bằng thư viện (libraries) giúp tiện dụng hơn cho người dùng. 

Ngoài ra, 2 ứng dụng bổ trợ cho Final Cut Pro là Compressor và Motion cũng được nâng cấp, hỗ trợ chia sẻ video ở độ phân giải 4K. Compressor được làm mới về giao diện và mở rộng encode tốt hơn, còn Motion được tối ưu cho Mac Pro 2013. 

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Laptop