Apple iPhone trong tương lai sẽ có khả năng chống trộm

Ngày 06/09/2016 08:45 AM (GMT+7)

Apple dự kiến sẽ trang bị thêm máy quét mống mắt và camera nhận diện cho iPhone để đối phó với những tên trộm tinh vi.

Cụ thể, hãng này đang tiến hành nghiên cứu và sắp nộp bằng sáng chế về quản lý iDevices trong tương lai, có khả năng lưu trữ các thông tin về sinh trắc học và các dữ liệu khác của người dùng khỏi người xâm nhập trái phép. Nói cách khác, các thế hệ tiếp theo của iPhone và iPad sẽ có khả năng lưu trữ dữ liệu vân tay và chụp ảnh người dùng để xác nhận danh tính (trong trường hợp bộ phận sinh trắc học không thể xác định).

Apple iPhone trong tương lai sẽ có khả năng chống trộm - 1

Apple iPhone trong tương lai sẽ được tích hợp nhiều chức năng tăng cường an ninh.

Trước đó, Apple đã nộp bằng sáng chế vào tháng 4 và mới đây đã được công nhận bởi Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu hàng hoá Mỹ (USPTO). Bản tóm tắt nội dung về bằng sáng chế, được thu thập bởi hệ thống an ninh có đoạn: “hãng sẽ ưu tiên sử dụng một hoặc nhiều máy quét vân tay, hình ảnh của chủ sử dụng hiện tại trong thiết bị, video sẵn có, âm thanh của nơi thường xuyên sử dụng,..”

Ban đầu, dữ liệu sẽ được lưu trữ cục bộ ngay trên thiết bị. Khi được kết nối với Internet, máy tính sẽ tự động gửi tới máy chủ từ xa. Khi tài liệu đã được gửi đến máy chủ, các dữ liệu sinh trắc học sau đó sẽ phải vượt qua hàng loạt các công cụ kiểm nghiệm để xác nhận trùng khớp với dữ liệu đã có sẵn trong máy.

Chắc chắn, mẫu Apple iPhone 7 trong năm nay sẽ chưa thể tích hợp được tính năng này. Người dùng có thể sẽ phải đợi đến thế hệ iPhone năm sau.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7