Apple sẽ loại bỏ khe cắm audio jack trên iPhone 7?

Ngày 29/11/2015 22:48 PM (GMT+7)

Loại cổng cắm tròn này có thể được thay thế bằng cổng cắm Lighting có kích thước mỏng hơn và nhiều tiện ích hơn.

Apple sẽ loại bỏ khe cắm audio jack trên iPhone 7? - 1

Theo một tin đồn xuất hiện từ ngày thứ 6 (27/11), thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo sẽ quá mỏng đến mức các kỹ sư đang tìm cách loại bỏ chuẩn cổng cắm audio 3,5mm và điều đó có nghĩa là người dùng phải đầu tư một chiếc tai nghe cổng Lightning hoặc có kết nối Bluetooth. Nguồn tin được đưa ra trên trang Mac Otakara nhắc đến chiếc điện thoại với tên gọi “iPhone 7” và cho biết cổng cắm tai nghe sẽ được thu nhỏ lại để giảm thêm 1mm độ dày của chiếc iPhone 7 so với sản phẩm iPhone hiện tại. Sự thay đổi này có lẽ là khó tránh bởi module khe cắm theo chuẩn 3.5mm đã có sẵn trong phần cứng hệ điều hành iOS.

Như một phần của việc chuyển đổi sang Lightning, Apple sẽ trang bị cho những tai nghe EarPods đi theo máy của hãng một bộ chuyển đổi từ kỹ thuật số sang analog được tích hợp vào chân cắm. Các nhà sản xuất của bên thứ 3 sẽ buộc phải theo cách này hoặc phát triển một bộ chuyển đổi Lightning sang analog.

Apple từng hé lộ về dự định chuyển sang dùng phụ kiện dạng Lightning tại triển lãm WWDC trong năm ngoái. Giải pháp của Apple sẽ giúp tăng băng thông và truy cập được vào phần quản lý hệ thống. Ngoài ra, chuẩn Lightning có thể cung cấp thêm năng lượng cho các mẫu tai nghe tiên tiến, loại bỏ việc sử dụng những thanh pin lớn cồng kềnh.

Một số công ty cũng đã sử dụng cổng audio dạng Lighting bao gồm Philips và JBL. Hai công ty này đã trình diễn các model tương thích với Lightning tại triển lãm CES vào đầu năm nay.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7