Apple thâu tóm LinX, iPhone 7 sẽ có camera "tầm cỡ DSLR"?

Ngày 19/04/2015 15:54 PM (GMT+7)

Apple vừa mua lại LinX - công ty chuyên về sản xuất các thiết bị camera đa khẩu độ cho thiết bị di động, cho phép người dùng chụp các bức ảnh xóa phông, ảnh 3D, chụp trước lấy nét sau...

Theo nguồn tin mới đây từ WSJ, Apple vừa bỏ ra 20 triệu USD mua lại công ty về công nghệ camera LinX Imaging của Israeli. Thông tin này cũng đã được "Táo khuyết" xác nhận với giới truyền thông. "Apple thường xuyên mua lại các công ty công nghệ nhỏ, và thường chúng tôi không thảo luận về mục đích, kế hoạch của các vụ mua bán này" - Apple cho biết.

LinX là công ty chuyên về sản xuất các thiết bị camera đa khẩu độ cho thiết bị di động, cho phép người dùng chụp các bức ảnh xóa phông, ảnh 3D, chụp trước lấy nét sau...Rất có khả năng Apple sẽ sử dụng các công nghệ camera tiên tiến của hãng này cho thiết bị iOS trong tương lai. “Camera của chúng tôi nhỏ hơn đáng kể so với bất kỳ loại camera nào khác trên thị trường hiện nay. Chúng có thể được dùng trên thiết bị di động nhỏ gọn nhưng cho chất lượng ảnh tương đương máy ảnh chuyên nghiệp DSLR" - LinX giới thiệu về sản phẩm của họ.

apple thau tom linx, iphone 7 se co camera "tam co dslr"? - 1
Loại camera đa khẩu độ của LinX.

Hồi năm ngoái, LinX vừa ra mắt các mẫu camera đa khẩu độ cỡ nhỏ, có chiều cao chỉ bằng một nửa so với các loại camera dùng trên smartphone hiện nay nhưng cho chất lượng ảnh chụp rất tốt. Công nghệ của LinX sử dụng phần mềm để trích xuất thông tin chiều sâu cho mỗi điểm ảnh để tạo ra bản đồ chiều sâu từ đó giúp tái tạo lại hình ảnh dưới dạng 3D. Hiện website của LinX đã bị xóa bỏ, tuy nhiên, trước đây trên trang web của mình, công ty này kinh doanh các sản phẩm camera được tạo thành từ một máy ảnh chính và hai, ba, camera phụ khác.

Theo một số nguồn tin trước đây, Apple sẽ áp dụng công nghệ ống kính kép cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus, giúp iPhone cho chất lượng tương đương máy ảnh chuyên nghiệp. Với việc thâu tóm LinX, nhiều khả năng Apple sẽ hiện thực hóa được tham vọng đó. 

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7