Bảo mật vân tay sẽ phổ biến trên Android vào năm sau

Ngày 05/10/2013 11:50 AM (GMT+7)

Nhờ xuất hiện trên iPhone 5s, một chiếc điện thoại có sức hấp dẫn lớn với nhiều người nên tính năng cảm biến bảo mật vân tay sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến hơn.

Michael Barrett, giám đốc tài chính của FIDO (liên minh được thành lập bởi 48 công ty công nghệ khác nhau bao gồm Lenovo, LG và BlackBerry… nhằm tạo ra một chuẩn chung về bảo mật sinh trắc học trên các thiết bị di động) đã khẳng định rằng, công nghệ nhận dạng vân tay sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị Android vào khoảng đầu năm 2014 tới đây. Theo FIDO, công nghệ bảo mật vân tay không những làm cho các thiết bị sử dụng đơn giản hơn mà còn mang tới lợi ích kiểm soát toàn diện cho người dùng.

Barret tin rằng công nghệ bảo mật vân tay trên Android sẽ tiện lợi và hoạt động tốt hơn cả công nghệ mà Apple đã trang bị lên iPhone 5s. Đây được coi là một trong những xu hướng mới của làng di động thế giới có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần dù mới chỉ nhen nhóm trong thời gian ngắn. Ngay cả FIDO cũng mới chỉ được thành lập từ tháng 2 năm nay.Cho tới thời điểm hiện tại, công nghệ Touch ID vẫn chưa tuân thủ theo các chuẩn của FIDO. Tuy nhiên, Barrett nói rằng, Apple vẫn sẽ phải tuân theo các chuẩn của FIDO trong vòng một vài năm tới.

Theo GenK