BlackBerry hợp tác với Samsung sản xuất smartphone Android?

Ngày 20/06/2015 00:18 AM (GMT+7)

Công ty điện thoại Canada có thể không tự sản xuất smartphone Android, mà sản phẩm sẽ đến từ sự hợp tác với Samsung. BlackBerry sau đó tích hợp các dịch vụ của mình trên smartphone này.

Không lâu sau khi một nguồn tin tiết lộ BlackBerry sẽ chuyển sang sản xuất smartphone Android, mới đây, blogger và nhà phân tích nổi tiếng Eldar Murtazin vừa cho chúng ta biết thêm một thông tin khác về kế hoạch mới của "Dâu đen". Murtazin trước đây có nhiều thông tin rò rỉ chính xác về sản phẩm của Nokia, bởi vậy, độ tin cậy được cho là khá cao.

blackberry hop tac voi samsung san xuat smartphone android? - 1

Theo nhà phân tích này, BlackBerry sẽ không tự làm điện thoại Android, mà sản phẩm sẽ đến từ hợp tác với công ty Hàn Quốc Samsung. BlackBerry sau đó sẽ tích hợp các dịch vụ của mình lên smartphone này.

Nếu thông tin này là chính xác, đây không phải lần đầu tiên Samsung và BlackBerry bắt tay với nhau. Cách đây hai năm, Samsung quảng cáo ứng dụng nhắn tin BBM của "Dâu đen" lên các máy Galaxy. Các dịch vụ dành cho doanh nghiệp của BlackBerry như SecuSUITE và WorkLife hiện cũng tương thích với Galaxy S6, S6 Edge của Samsung.

Samsung trước đây từng được đồn sẽ mua lại BlackBerry với giá 7,5 tỷ USD, tuy nhiên, về sau cả hai lên tiếng bác bỏ tin đồn này.

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone