BlackBerry Mercury với thiết kế "độc nhất" chính thức ra mắt

Ngày 07/01/2017 14:00 PM (GMT+7)

Chưa có nhiều thông tin về BlackBerry Mercury được tiết lộ, thế nhưng, chỉ xét về thiết kế bên ngoài thì đây là chiếc smartphone Android rất dễ dàng nổi bật: hình dáng dài, pha lẫn màu đen và bạc trái ngược với những chiếc Android nhàm chán hiện nay.

Các fan hâm mộ BlackBerry trong thời gian qua hẳn đang rất "hóng" chiếc smartphone mới mang thương hiệu BlackBerry với tên mã Mercury. Cách đây chưa lâu, TCL, công ty Trung Quốc và là đối tác sản xuất của BlackBerry, thậm chí còn tung ra hình ảnh hé lộ về sản phẩm. Tại CES 2017, Mercury cuối cùng cũng đã chính thức xuất hiện. 

Tuy nhiên, Mercury không phải là tên chính thức của smartphone này. Mercury ra mắt tại CES 2017 dưới dạng phiên bản dùng thử, và ngoại trừ hình ảnh thiết kế bên ngoài, cấu hình bên trong của máy vẫn là thông tin được giấu kín. 

Không như điện thoại DTEK mà BlackBerry và TCL ra mắt trước đó, Mercury sở hữu một thiết kế độc nhất: hình dáng dài, pha lẫn màu đen và bạc rất dễ nổi bật trong rừng smartphone Android nhàm chán với hình chữ nhật bo tròn. Mercury trông giống như 1 biến thể của BlackBerry Priv nhưng đẹp hơn và không có thiết kế trượt. TCL chia sẻ 3 tính năng độc đáo của sản phẩm bao gồm: bàn phím QWERTY vật lý kiêm chức năng của touchpad, cảm biến vân tay tích hợp ở phím cách (space bar), các phần mềm mà hãng cho rằng các fan BlackBerry sẽ yêu thích. 

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 1

Mercury sẽ  chạy Android 7.0 Nougat, được cài sẵn BlackBerry Messenger, BlackBerry Hub và phần mềm có tên DTEK tạo thuận tiện và tăng bảo mật cho người dùng. Giống như trên DTEK50 và DTEK60, phần mềm DTEK có chức năng chỉ cho bạn biết các ứng dụng trên điện thoại của bạn sử dụng dữ liệu như thế nào. 

Việc cho phép dùng bề mặt các nút bấm làm touchpad để điều hướng hệ thống không phải là tính năng gì mới mẻ. Chức năng này đã từng được BlackBerry giới thiệu trên BlackBerry Passport. Tuy nhiên, nó càng tỏ ra hữu ích trên Mercury, do phần diện tích của các phím vật lý được tối ưu để đầu ngón tay của bạn không chạm được vào màn hình phía trên. Thao tác vuốt sang trái, phải, lên, xuống trên bàn phím là dễ dàng hơn so với trước. 

Tính năng cảm biến vân tay tích hợp ở phím cách chưa hoạt động trong bản dùng thử, tuy nhiên, nó hứa hẹn sẽ giúp việc mở khóa và xác thực thuận tiện hơn. Dù vậy, về cơ bản chúng ta chưa có quá nhiều thông tin để kết luận đây sẽ là sản phẩm mà các fan của BlackBerry sẽ yêu thích. TCL cho biết hãng sẽ chia sẻ thêm thông tin trong thời gian tới cũng như tại triển lãm di động MWC 2017 diễn ra vào tháng 2. Hy vọng rằng, cùng với các phần mềm xuất sắc của BlackBerry, cấu hình phần cứng của máy cũng sẽ ở cấp cao để tăng thêm giá trị tổng thể cho sản phẩm này. 

Một số hình ảnh BlackBerry Mercury:

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 2

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 3

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 4

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 5

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 6

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 7

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 8

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 1

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 10

BlackBerry Mercury với thiết kế amp;#34;độc nhấtamp;#34; chính thức ra mắt - 11

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone