BlackBerry Priv: Smartphone bảo mật cao

Ngày 01/12/2015 09:15 AM (GMT+7)

PRIV được thiết kế bảo mật từ trong lõi, giúp tăng cường khả năng bảo mật thông tin riêng tư.

Đây là smartphone Android đầu tiên của BlackBerry vừa ra mắt ngày 27-11, tại Hà Nội. Priv có thiết kế độc đáo với màn hình cảm ứng vát cong, trang bị bàn phím Qwerty đặc trưng của hãng với độ dày 9,4mm, trang bị chíp xử lý 6 nhân Snapdragon 808, đồ họa Adreno 418, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB với khe cắm mở rộng microSD hỗ trợ dung lượng lên tới 2TB. Priv có camera trước 2MP, camera sau được nâng cấp lên 18MP, đèn flash kép, sử dụng ống kính Schneider-Kreuznach tích hợp công nghệ OIS. Dung lượng pin 3.410mAh tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charging.

BlackBerry Priv: Smartphone bảo mật cao - 1

Đáng chú ý, Priv ứng dụng độc quyền DTEK của BlackBerry dành cho Android giám sát và báo cáo các hành vi truy nhập của các ứng dụng vào micro, máy ảnh, vị trí và thông tin cá nhân… bảo mật tối ưu dữ liệu, giúp người dùng biết được tình trạng thông tin riêng tư có thể bị lộ và toàn quyền xử lý sự cố.

Ngoài ra, Priv có thể được tích hợp với giải pháp quản trị thiết bị doanh nghiệp của BlackBerry – BES12, một giải pháp hỗ trợ đa nền tảng và nhiều thiết bị khác, cung cấp khả năng bảo mật từ thiết bị - máy chủ – thiết bị, đảm bảo các ứng dụng phối hợp công việc như Secusuite (mã hóa đàm thoại) và WatchDox cho việc chia sẻ file mật.

Priv sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam với giá 18,5 triệu đồng vào ngày 5-12.

Theo Bảo Trân (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone