BlackBerry sắp ra smartphone Android, do Đài Loan sản xuất

Ngày 13/07/2015 14:34 PM (GMT+7)

Tiếp tục có thêm tin đồn về việc BlackBerry cuối cùng cũng cho ra đời smartphone chạy Android, tuy nhiên sẽ do các hãng Đài Loan sản xuất.

BlackBerry sắp ra smartphone Android, do Đài Loan sản xuất - 1
Ảnh minh họa

Vài tuần trước, ý tưởng BlackBerry có thể làm gì đó với Android mới chỉ dừng ở quan hệ hợp tác với Samsung hay dịch vụ nhắn tin BBM. Mọi thứ đã thay đổi khi xuất hiện tin đồn về thiết bị tên mã Venice chạy Android với thiết kế nắp trượt, màn hình tương tự Galaxy S6 Edge. Vài tiếng trước, thông tin về việc bắt tay giữa BlackBerry và Google được tiết lộ, theo đó hai hãng đang làm việc cùng nhau để thiết lập tiêu chuẩn mới trong bảo mật di động doanh nghiệp cho các tổ chức đang sử dụng thiết bị Android.

Theo Digitime, BlackBerry có thể ra mắt vài mẫu máy Android vào nửa sau năm 2015. Một số nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM) của Đài Loan sẽ trở thành đối tác cung ứng của hãng, bao gồm Foxconn, Compal Electronics và Wistron.

Nguồn tin cho biết dù chuyển sang Android, các thiết bị mới đều tích hợp “chức năng phần mềm của hệ điều hành BlackBerry và dịch vụ như BES 12, BBM, BlackBerry Blend”. Điều này giúp những người chưa quen dùng Android có thể xóa bỏ khó khăn khi mới sử dụng nền tảng mới, đồng thời phục vụ như dịch vụ giá trị gia tăng nhằm tạo sự khác biệt so với đối thủ. Về vấn đề chi phí, Digitimes đưa tin các ODM sẽ chịu phần chi phí R&D (nghiên cứu và phát triển), tiếp thị cũng như kênh phân phối.

Nếu thông tin của Digitimes chính xác, nó đặt ra một số câu hỏi, chẳng hạn các ODM có tự sản xuất thiết bị với cấu hình riêng theo ý mình hay không; chiến lược có giúp cải thiện hình ảnh của BlackBerry hay gây ra hiệu ứng tiêu cực. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời.

Theo Du Lam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone