CEO Apple hứa hẹn ra mắt 'thiết bị tuyệt vời'

Ngày 26/04/2013 09:30 AM (GMT+7)

Đây được xem là hiện tượng bất thường, bởi Apple gần như không bao giờ tiết lộ bất cứ thông tin gì về sản phẩm của họ trong tương lai.

CEO Apple - Tim Cook - vừa có một hành động, theo đánh giá của giới công nghệ là cởi mở bất thường, trong buổi lễ công bố doanh thu quý I. Theo đó, ông đã nói với các nhà phân tích rằng, Apple đang phát triển những thiết bị phần cứng mang tính đột phá, nhưng chúng chưa thể ra mắt trước mùa thu năm nay.

Nếu những câu nói của Tim Cook là đáng tin cậy, người dùng có thể tin tưởng vào việc, chiếc iPhone thế hệ thứ 7 sẽ có những nét tươi mới về thiết kế cũng như hệ điều hành iOS được cải tiến mạnh mẽ. Tuy nhiên, những dự đoán về việc iPhone mới ra mắt vào tháng 6 hoặc 7 có vẻ như đã không chính xác.

Bên cạnh đó, việc ông này hứa hẹn sẽ có những sản phẩm mới vào năm 2014 cũng cho phép người ta dự đoán về một thiết bị có tên iWatch - một loại đồng hồ thông minh với những tính năng như một chiếc iPhone thu nhỏ.

Trong một diễn biến khác, Apple đã bán được 37,4 triệu chiếc iPhone (bao gồm cả iPhone 5, 4S và 4), cao hơn gần 1 triệu chiếc so với dự đoán. Cùng với đó, hãng này cũng bán ra khoảng 19,5 triệu chiếc iPad trong vòng 3 tháng qua. Đây là những con số hết sức tích cực, đặc biệt là trong bối cảnh giá cổ phiếu của Apple liên tục lao dốc, còn các nhà đầu tư thì đang dần mất niềm tin vào “táo khuyết”.

Có thể việc CEO Apple chịu hé lộ thông tin về sản phẩm mới của hãng là một động thái có chủ đích nhằm trấn an các nhà đầu tư cũng như "iFan", nhằm đảm bảo việc Apple không bị tiếp tục “mất giá” trong mắt cộng đồng. Bằng chứng là việc cổ phiếu của hãng này đã tăng nhẹ (6%) lên mức 429 USD chỉ vài giờ sau khi thông tin này được công bố.

Theo Infonet