Chromebook đầu tiên màn hình lật 360 độ

Ngày 04/04/2015 12:00 PM (GMT+7)

Asus Chromebook Flip là chiếc laptop vận hành Chrome OS đầu tiên có thể lật 360 độ nhờ được trang bị một bản lề đặc biệt mà Google vừa công bố với giá 249 USD.

Chromebook Flip chạy trên phiên bản Chrome OS 42 được thiết kế giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên màn hình cảm ứng. Google cho biết bản cập nhật này có nhiều điểm nổi bật như lật hình ảnh hiển thị, bàn phím ảo, khả năng nhận dạng dấu vân tay và khả năng làm việc ngoại tuyến (offline) một cách đầy đủ hơn. Điều đó cho thấy hệ sinh thái máy tính của Google có bước cải tiến khá lớn.

Chromebook đầu tiên màn hình lật 360 độ - 1

Trong 2 năm qua, các nhà sản xuất Chromebook đã nâng cấp từ vỏ nhựa nguyên thủy sang các phiên bản màn hình lớn hơn, hỗ trợ cảm ứng và trang bị bộ xử lý tốc độ nhanh hơn. Đáng chú ý Asus Chromebook Flip còn được thiết kế để chúng có thể biến thành một tablet khi cần thiết nhờ một bản lề có thể lật 360 độ.

Chromebook đầu tiên màn hình lật 360 độ - 2

Về phần cứng, Chromebook Flip có màn hình 10,1-inch, nhỏ hơn so với hầu hết các Chromebook hiện nay, sử dụng công nghệ màn hình nền IPS cung cấp độ phân giải 1366 x 768 pixel. Máy có khung bằng kim loại nhưng chỉ nặng khoảng 900 gram. Bên trong là chíp xử lý Rockchip 3288 giá rẻ, tiết kiệm điện năng, kết hợp bộ nhớ RAM 2 GB.

Các kết nối đầu vào bao gồm 2 cổng USB 2.0, một khe cắm thẻ SD, HDMI và jack cắm âm thanh chuẩn 3,5 mm…

Theo Thu Phương (NLĐ)
Tin bài cùng chủ đề Laptop