Chữ “S” trong Samsung Galaxy S có ý nghĩa gì?

Galaxy S là dòng sản phẩm nổi tiếng của Samsung. Mỗi năm, Samsung lại ra một sản phẩm smartphone chủ lực, và đó chính là sản phẩm thuộc dòng Galaxy S. Nhưng “S” trong tên Galaxy S là viết tắt của từ gì, có ý nghĩa gì?

chu “s” trong samsung galaxy s co y nghia gi? - 1

Thông qua một thông cáo báo chí của Samsung, trang Phonearena đã có những dự đoán về ý nghĩa của chữ S này. Đặc biệt, không như các kế hoạch đặt tên khác, chữ S trong điện thoại Galaxy S6 không phải là một chữ cái được lựa chọn ngẫu nhiên. Và tất nhiên, nó không phải là đại diện cho tên công ty Samsung. Thay vào đó, thông cáo của Samsung năm 2011 đã công bố một chiến lược đặt tên mới mà công ty sẽ áp dụng cho các sản phẩm sau này của hãng. Chiến lược này của Samsung được Phonearena bình luận là rất “sang chảnh”.

Sau đây là trích dẫn phần ý nghĩa của các chữ viết tắt trong tên gọi các sản phẩm của Samsung:

“S” (chính là viết tắt của Super Smart – siêu thông minh): những thiết bị thuộc dòng sản phẩm có chữ “S” là những thiết bị “đỉnh nhất” trong danh mục sản phẩm di động của Samsung. Dòng sản phẩm này sẽ chỉ là những thiết bị chủ lực, như là Samsung Galaxy S, smartphone đã bán được 10 triệu máy trên toàn thế giới.

"R" (Royal / Refined – vua, hoàng gia / lịch sự, tao nhã): ám chỉ những mẫu sản phẩm thời thượng, cao cấp, kết hợp của sức mạnh, hiệu suất và chất lượng, dành cho những khách hàng muốn khẳng định đẳng cấp thông qua thiết bị công nghệ mà họ sử dụng.

"W" (Wonder – kinh ngạc, tuyệt vời): là những mẫu máy chiến lược, chất lượng cao, hoàn hảo cho những khách hàng đang tìm kiếm sự cân bằng giữa phong cách và hiệu suất.

"M" (Magical – kỳ diệu, ma thuật): các mẫu máy có chữ M là những mẫu có chất lượng cao, mức giá kinh tế.

"Y" (Young – trẻ): Đây là dòng máy cấp thấp hoặc là những máy chiến lược dành cho các thị trường mới nổi, hoặc dành cho đối tượng khách hàng trẻ nhưng nhạy cảm về giá.

Như vậy, với các ý nghĩa trên, bạn thực sự có thể tự hào mình đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy Super Smart 6. Tất nhiên, vào năm 2011, ý nghĩa này có thể không “sang chảnh” như ngày hôm nay, nhưng vẫn rất cao cấp.

Tuy nhiên, một số trong những dòng sản phẩm trên hiện không còn tồn tại nữa, mặc dù chúng ta vẫn thấy một số sản phẩm thuộc dòng W thực sự vẫn rất được ưa chuộng – như là mẫu Samsung Galaxy W 7 inch.

Theo Bảo Bình (Infonet)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Samsung