Chụp ảnh ‘cô đọng thời gian’ với ứng dụng Lapse It

Ngày 31/01/2013 13:55 PM (GMT+7)

Không chỉ giúp chụp ảnh Time Lapse, ứng dụng này còn giúp tạo ra các đoạn video dạng Stop Motion đẹp mắt với nhiều hiệu ứng.


Time Lapse là kỹ thuật "cô đọng thời gian" bằng những bức ảnh chụp liên tiếp trong thời gian dài và có cùng một góc chụp. Kỹ thuật này giúp khám phá thế giới một cách khá lý thú, những điều khó cảm nhận được trong thời gian thực.

Nếu như bạn phải học thuộc một cuốn sổ hướng dẫn dài ít nhất 10 trang để có những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật chụp Time Lapse thì với ứng dụng Lapse It, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ứng dụng này có giao diện khá hiện đại, cho khả năng chụp ảnh Time Lapse hoặc tạo video Stop Motion. Với chế độ quay video, người dùng có thể chèn âm thanh từ bên ngoài, sau đó lưu video dưới các định dạng quen thuộc như MP4 hay FLV. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp nội dung lên YouTube hay các mạng xã hội thông dụng.

Giống như nhiều ứng dụng chụp hình khác, Lapse It cũng có khả năng điều chỉnh điểm lấy nét, cân bằng trắng và các chế độ cảnh vật khác nhau. Đặc biệt, người dùng có thể dùng cả camera trước của máy để chụp ảnh hoặc quay video tùy thích.

Người dùng có thể tải về dùng thử ứng dụng Lapse It hoàn toàn miễn phí cho iOS tại đây, Android tại đây. Bản trả phí của ứng dụng này có giá 1,99 USD.

Theo Infonet