Dell ra mắt bộ đôi laptop siêu bền dòng Latitude Rugged Extreme

Ngày 11/04/2014 00:54 AM (GMT+7)

Latitude 14 Rugged Extreme (14 inch) và Latitude 12 Rugged Extreme (12 inch) là bội đôi laptop siêu bền mới của Dell.

Dell mới đây vừa giới thiệu 2 chiếc laptop mới Latitude 14 Rugged Extreme (14 inch) và Latitude 12 Rugged Extreme (12 inch), với ưu điểm nổi bật nhất là có độ bền cực kì tốt, đạt các tiêu chuẩn quân sự. Trong 2 sản phẩm, Latitude 12 Rugged Extreme là máy tính dạng lai (convertible) có bản lề xoay tương tự XPS 12, cho phép chuyển đổi qua lại giữa các chế độ để sử dụng như máy tính bảng màn hình cảm ứng. Sản phẩm hướng tới những người có nhu cầu làm việc trong các môi trường khắc nghiệt như quân đội, lính cứu hỏa, cứu trợ thiên tai...Đây là các sản phẩm kế nhiệm của dòng Latitude XFR của Dell và là laptop cho độ bền thuộc hàng cao nhất tới từ công ty máy tính Mỹ này.

Latitude 14 Rugged Extreme và Latitude 12 Rugged Extreme có thể chống được sự xâm nhập của bụi, có thể dùng trong các môi trường độ ẩm cao/thấp, chống va đập và an toàn khi rơi từ độ cao gần 2m. Nhiều môi trường khắc nghiệt khác cũng không thể gây hề hấn gì cho các laptop này của Dell.

Theo công bố của Dell, họ đã sử dụng các vật liệu như hợp kim magie siêu bền, siêu polymer chống va đập. Trong khi đó công nghệ quản lý nhiệt QuadCool thế hệ mới của Dell sẽ người dùng sử dụng máy trong các điều kiện nhiệt độ từ -29 độ C cho tới 63 độ C. Một điểm nổi bật khác của dòng laptop siêu bền này đó là màn hình. Theo Dell, màn hình máy được thiết kế để giúp người dùng có thể sử dụng tốt ở điều kiện ánh sáng mạnh. Đây là điều mà những người phải làm việc với máy tính ở ngoài trời rất ưa thích. Ngoài ra, bàn phím của máy cũng hỗ trợ đèn nền RGB có thể tùy biến để sử dụng máy dễ dàng trong ban đêm. Người dùng cũng có thể ấn vào 1 nút điều khiển để tắt mọi ánh sáng phát ra trên máy để tránh bị phát hiện khi dùng máy vào ban đêm. Dell hứa hẹn Latitude 12 và 14 Rugged Extreme sẽ cho thời lượng pin lần lượt là 8,5 tiếng và 14 tiếng.

Về cấu hình, cả 2 máy có màn hình 1366x768, được trang bị chip xử lý Haswell của Intel, bộ nhớ từ 4 GB đến 16 GB, ổ cứng 512 GB. Cả 2 đều có webcam fullHD, còn bản 12 inch có camera sau 8 MP có đèn flash trợ sáng. Latitude 12 Rugged Extreme có giá khởi điểm 3649 USD khi được bán ra vào đầu tháng Năm. Latitude 14 sẽ được bán ra từ giữa tháng Năm với giá khởi điểm 3499 USD.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Laptop