Điện thoại Huawei Nexus lộ cấu hình khủng

Ngày 19/07/2015 16:15 PM (GMT+7)

Nguồn tin Evan Blass nổi tiếng vừa tiết lộ cấu hình khủng của chiếc điện thoại Nexus với màn hình 5,7 inch QHD, chip Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm.

Điện thoại Huawei Nexus lộ cấu hình khủng - 1

Càng gần đến ngày ra mắt, chiếc smartphone Nexus tiếp theo của Google lại dần hiện rõ "hình hài". Theo một số tin đồn, Google sẽ tung ra tới hai điện thoại Nexus màn hình lớn trong 2015 thay vì chỉ 1 model như những năm trước. Trong số này, một model sẽ do LG sản xuất, và model còn lại sẽ đến từ công ty Trung Quốc Huawei. LG chính là đối tác sản xuất Nexus 4 và Nexus 5 cho Google, nhưng sang Nexus 6 ra mắt năm ngoái, Motorola mới là đối tác được Google lựa chọn. Huawei, trong khi đó, nổi tiếng với các mẫu smartphone giá rẻ bán tại thị trường nội địa Trung Quốc và là đối thủ cạnh tranh với startup mới nổi Xiaomi.

Smartphone Nexus của LG được cho sẽ có màn hình 5,2 inch, trong khi model đến từ Huawei có màn hình 5,7 inch.

Theo tin đồn mới nhất từ nguồn tin nổi tiếng Evan Blass, hay còn gọi là ‏@evleaks, điện thoại Huawei Nexus sẽ có màn hình 5,7 inch QHD (Quad High Definition) độ phân giải 2560x1440 pixel và thiết kế kim loại. Máy dùng chip Snapdragon 820, có đầu đọc vân tay. Google có thể sẽ "tung hàng" vào quý IV năm nay.

Điện thoại Huawei Nexus lộ cấu hình khủng - 2
Evan Blass tiết lộ cấu hình điện thoại Huawei Nexus trên Twitter. 

Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Google tung ra tới 2 điện thoại Nexus cùng lúc. Đây có thể là chính sách được Google học hỏi từ Apple. Hồi cuối năm ngoái, Apple giới thiệu tới hai phiên bản iPhone: iPhone 6 và iPhone 6 Plus; trong đó một model có màn hình bé (iPhone 6) và model còn lại dùng màn hình cực lớn (iPhone 6S). Bằng cách này, Apple có thể hấp dẫn nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể nhằm lấn chiếm thị phần của đối thủ. Chiếc Nexus 6 hiện tại được trang bị màn hình lên tới 6 inch, do đó, Google muốn cắt giảm kích thước màn hình xuống một chút để người dùng có thể cầm vừa tay hơn.

Hãng tìm kiếm hiện không bình luận gì về các thông tin trên. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone