Điện thoại không viền màn hình đầu tiên của Oppo?

Ngày 27/03/2015 00:10 AM (GMT+7)

Sau chiếc smartphone R5 siêu mỏng với độ dảy chỉ 4,85 mm, Oppo sẽ tiếp tục gây sốc với mẫu điện thoại gần như không có viền màn hình tiếp theo?

Được xem là một nhà sản xuất lớn ở thị trường điện thoại thông minh (smartwatch) Trung Quốc, Oppo gần đây được cho là đã nhận được bằng sáng chế về công nghệ màn hình mới mà hãng này đã đăng ký từ hồi 19-12-2014.

dien thoai khong vien man hinh dau tien cua oppo? - 1

Theo mô tả trên bản phác thảo của bằng sáng chế rò rỉ thì Oppo đã tận dụng sự nhiễu xạ ánh sáng ở góc cong nhẹ hai cạnh màn hình. Từ đó, giúp họ có thể tạo ra các thiết bị di động có viền màn hình gần như "vô hình" dưới mắt người dùng đồng thời tạo một cảm giác màn hình lớn hơn. Hiện vẫn chưa có nhà sản xuất thiết bị nào loại bỏ hẳn hoàn toàn lớp viền màn hình trên thiết bị cầm tay của mình.

dien thoai khong vien man hinh dau tien cua oppo? - 2
"Kẻ lạ mặt" xuất hiện đầu tiên vào thứ Sáu tuần trước do thành viên LeTV đăng tải trên một diễn đàn tại Trung Quốc.

Sau thông tin trên, ngay lập tức, hình ảnh được cho là nguyên mẫu của chiếc điện thoại sử dụng công nghệ trên cũng đã xuất hiện trên các trang công nghệ ở Trung Quốc. Theo nguồn tin đăng tải thì màn hình của chiếc smartphone rò rỉ trên có kích thước 5,5 inch. Ngoài ra không còn thông tin nào khác liên quan đến chúng.

dien thoai khong vien man hinh dau tien cua oppo? - 3

dien thoai khong vien man hinh dau tien cua oppo? - 4
Chuẩn USB Type-C mới nhất cũng cũng được tìm thấy trên chiếc smartphone này.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói về chúng vào thời điểm này, nhưng ít nhất chúng đã cung cấp cho chúng ta một cái nhìn thực tế về một thiết bị cầm tay đầu tiên ứng dụng bằng sáng chế mới của Oppo.

Theo M.Quang (NLĐ)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone