Đồng hồ thể thao tích hợp GPS và cảm biến nhịp tim của TomTom

Ngày 07/04/2014 12:52 PM (GMT+7)

TomTom là thương hiệu nổi tiếng với các mẫu đồng hồ thể thao cao cấp, tiên tiến.

Hãng TomTom mới đây vừa ra mắt bộ đôi đồng hồ thể thao Runner Cardio và Multi-Sport Cardio, được tích hợp chip GPS và cảm biến nhịp tim giúp người dùng có thể theo dõi sức khỏe của mình. Tính năng theo dõi sức khỏe đang là một xu hướng hiện nay trên các thiết bị công nghệ, và hiện có mặt trên nhiều smartwatch, vòng đeo tay như Samsung Gear Fit, Gear 2...Với việc tích hợp cảm biến đo nhịp tim vào các sản phẩm đồng hồ thể thao, TomTom hy vọng rằng người dùng yêu thích đồng hồ thể thao vẫn sẽ tiếp tục trung thành với sản phẩm của mình thay vì lựa chọn các vòng đeo tay khác để phục vụ cho việc kiểm tra và rèn luyện sức khỏe. Bộ đôi đồng hồ mới của hãng chính là phiên bản nâng cấp từ chiếc Runner watch trước đây.

Sản phẩm của TomTom được tích hợp 1 cảm biến quang học do hãng Mio sản xuất, có chức năng đo nhịp tim nhằm giúp bạn theo dõi và đánh giá hiệu quả của các bài tập luyện. Runner Cardio sẽ theo dõi các thay đổi trong nhịp tim của bạn bằng cách chiếu ánh sáng qua da để nhận diện các thay đổi trong lưu lượng máu (blood flow). Màn hình của đồng hồ sẽ hiển thị nhịp tim trong thời gian thực, cũng như hiển thị các thông tin hữu ích khác như là khoảng cách quãng đường bạn vừa chạy được, tốc độ...

Một điểm thú vị khác trên đồng hồ của TomTom đó là 5 chế độ mà bạn có thể thiết lập cho phù hợp với mục đích tập luyện của mình. Chế độ Sprint giúp bạn thiết lập khoảng thời gian tập luyện; Speed: tập luyện ở nhịp độ cao để cải thiện tốc độ; Endure: tập luyện cho tim và phổi khỏe hơn; Fat Burn: chế độ tập để giảm cân; và Easy: tập luyện nhẹ nhàng.

Người dùng có thể điều khiển Cardio Watch bằng nút bấm vật lý duy nhất trên thân. Và đồng hồ cũng có thể chống nước ở độ sâu tới 50 m. Ngoài ra, cảm biến GPS trên đồng hồ cũng là 1 tính năng hữu ích, giúp ghi lại lộ trình để bạn có thể xem lại sau này.

Đồng hồ TomTom Runner Cardio có giá £250 (khoảng 416 USD), còn giá bán Multi-Sport Cardio với giá £280 (khoảng 466 USD).

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Thể thao