DxO One, máy ảnh 20 "chấm" cho iPhone

Ngày 21/06/2015 12:11 PM (GMT+7)

Nhờ kết nối trực tiếp iPhone qua cổng lightning, giúp DxO One giảm tối đa hiện tượng trễ khung hình so với các máy ảnh sử dụng kết nối Wi-Fi.

DxO vừa cho công bố phụ kiện máy ảnh rời DxO One đầu tiên của mình dành cho các iPhone. Đáng chú ý, DxO trang bị cho One kết nối trực tiếp với iPhone thông qua cổng lightning, mà theo hãng sản xuất điều này sẽ giúp giảm tối đa hiện tượng trễ khung hình (lag) hay treo kết nối như một số phụ kiện máy ảnh sử dụng kết nối Wi-Fi.

DxO One, máy ảnh 20 quot;chấmquot; cho iPhone - 1

Bên ngoài, DxO One có thiết kế trẻ trung với các góc bo tròn nhẹ được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, phía sau là màn hình hiển thị thông tin nhỏ, cạnh phải là kết nối lightning có thể xoay lên xuống 60 độ. Máy trang bị khe cắm thẻ nhớ và một nút chụp cứng phía trên trong kích thước tổng thể 67 x 48 x 25 mm.

DxO One, máy ảnh 20 quot;chấmquot; cho iPhone - 2

Bên trong One được trang bị cảm biến BSI-CMOS kích thước 1 inch, độ phân giải 20,2-megapixel kết hợp ống kính khẩu lớn F/1.8. DxO ONE có tốc độ màn trập nhanh nhất là 1/8000 giây và chậm nhất là 15 giây với dải nhạy sáng ISO rộng từ 100 đến 51.200. Bên cạnh các chế độ chụp ảnh tích hợp sẵn, DxO One còn hỗ trợ quay video độ phân giải HD 1080p ở 30 fps (khung hình mỗi giây) hay quay tốc độ cao 120 fps ở độ phân giải HD 720p.

DxO One, máy ảnh 20 quot;chấmquot; cho iPhone - 3

Mặc định máy lưu ảnh dưới định dạng JPG, nhưng cũng sẽ tự động lưu các tập tin ở chuẩn RAW và thậm chí còn có một chế độ SuperRAW (kết hợp 4 hình ảnh RAW liên tiếp thành một ảnh) với chất lượng cao hơn, khử nhiễu tốt hơn kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

DxO One, máy ảnh 20 quot;chấmquot; cho iPhone - 4

Hiện DxO One đã bắt đầu nhận đặt hàng tại trang web của hãng với giá 599 USD, và sẽ đến tay người dùng vào tháng 9 tới.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Máy ảnh