Fujifilm hé lộ máy ảnh không gương lật mới

Ngày 03/10/2013 04:20 AM (GMT+7)

Máy có màn hình LCD 3-inch có thể lật xoay cho phép thay đổi góc nhìn linh hoạt.

Dường như Fujifilm đang gặt hái được nhiều thành công từ dòng máy ảnh không gương lật theo phong cách cổ điển. Mới đây thông tin về một thiết bị mới kế tiếp chiếc X-M1 đã xuất hiện với tên X-A1.Fujifilm hé lộ máy ảnh không gương lật mới, ra mắt ống kính cao cấp Chúng tôi đã từng được trên tay sản phẩm thực tế chiếc X-M1: Máy ảnh không gương lật "hoài cổ" của Fujifilm. Chiếc X-A1 mới xuất hiện hình ảnh báo chí và các thông số kỹ thuật. Thông tin cho biết X-A1 được trang bị cảm biến APS-C độ phân giải 16 megapixel giống như từng trang bị trên X-M1. Kể cả ngoại hình của thiết bị cũng khá giống với người đàn anh với vật liệu da sang trọng tuy nhiên thiết bị lại xuất hiện với 2 màu sắc trẻ trung là đỏ và xanh dương.

Thông tin cấu hình cho biết máy có màn hình LCD 3-inch có thể lật xoay cho phép thay đổi góc nhìn linh hoạt. Nhờ bộ xử lý EXR Processor II máy có thể khởi động chỉ trong 0.5 giây với độ trễ màn trập nhỏ và khả năng chụp liên tiếp 5,6 fps. Điều đáng tiếc là cảm biến ảnh X-Trans vốn gắn liền với Fujifilm lại không được hãng điện tử Nhật Bản mang theo do đó nhiều khả năng X-A1 sẽ là một sản phẩm với mức giá rẻ hơn X-M1. Bù lại X-A1 vẫn giữ các tính năng thời thượng như kết nối Wi-Fi cùng màu sắc trẻ trung.

Bên cạnh đó hãng máy ảnh Nhật Bản cũng vừa chính thức giới thiệu ống kính dành cho người dùng dòng máy X-series đó là Fujinon XF23mm f/1.4R. Thiêu cự quy đổi tương đương trên máy 135mm là ống kính 35mm là tiêu cự thích hợp với các nhu cầu đa dạng đặc biệt là chụp chân dung.

 

Là sản phẩm cao cấp. Fujinon XF23mm được cấu tạo gồm 3 nhóm thấu kính ghép và một thấu kính phi cầu nhằm giảm thiểu độ méo ảnh. Ngoài ra hệ thống ống kính 7 lá khẩu rất phù hợp cho chụp close-up.

Hiện tại mức giá cho ống kính mới của Fujifilm là 900 USD (gần 20 triệu VND) và sẽ được bán ra trong tháng 10.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Máy ảnh