Galaxy Note 6 sẽ có màn hình 5,8 inch, RAM 6GB?

Tin đồn lần này đưa ra hàng loạt dự đoán về thông số kỹ thuật vô cùng hấp dẫn của sản phẩm và có vẻ khá đáng tin.

galaxy note 6 se co man hinh 5,8 inch, ram 6gb? - 1

Sau khi trở thành một trong những sản phẩm được ưa thích nhất trong năm, chắc hẳn chúng ta đều chờ đợi vào sự xuất hiện của người kế nhiệm Note 5. Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về chiếc phablet này xuất hiện và chắc chắn cũng không phải là những tin đồn cuối cùng. Thế nhưng những tin đồn lần này đưa ra hàng loạt các dự đoán về thông số kỹ thuật vô cùng hấp dẫn của sản phẩm và có vẻ cũng khá đáng tin.

Từ một tài khoản Weibo có tên leakster tới những blog công nghệ của Trung Quốc đều đưa ra thông tin rằng chiếc Galaxy Note 6 tiếp theo sẽ có màn hình 5,8 inch Slim RGB AMOLED với độ phân giải 1440 x 2560 và 1024 điểm cảm ứng. Từ “mỏng” là một khái niệm hiển nhiên bởi Samsung đã luôn cố gắng khiến tấm màn hình của mình mỏng nhất có thể, nhưng từ RGB có phải mang nghĩa rằng sản phẩm này vẫn sẽ nói không với công nghệ ma trận “diamond pixel”?

Con số 5,8 inch cũng thể hiện rằng sản phẩm sẽ có kích thước tương tự như chiếc Note 5. Hơn thế nữa, khi Samsung tung ra hai chiếc Galaxy S7 5,1 inch và Galaxy S7 Edge 5,5 inch vào tuần tới thì tấm màn hình lớn hơn  một chút (5,7 inch) chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt cho chiếc Note 6.

Những thông số khác được nhắc đến trong các thông tin rò rỉ này bao gồm RAM 6GB. Nghe có vẻ “choáng váng” nhưng đừng quên là Samsung đã đưa thanh RAM 3GB vào S6 và RAM 4GB vào Note5 của năm ngoái. Hơn thế nữa, Samsung gần đây cũng tuyên bố hãng đã bắt đầu sản xuất đại trà các loại chip RAM LPDDR4 12Gb, sử dụng quy trình 20nm và cũng là công ty đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ này. Trong buổi họp báo giới thiệu thành công của mình, Samsung cũng cho biết công nghệ này sẽ giúp tạo ra những smartphone với thanh RAM 6GB. Một con chip 12Gb có thể lưu trữ được 1,5GB thông tin. Khi ghép cặp 4 con với nhau trong một cấu hình kép, Samsung có thể tạo ra những chiếc smartphone với thanh RAM 6GB.

Khi nói đến chipset, tài khoản leakster chỉ cho biết Note 6 sẽ có 2 mẫu chip SoC, có vẻ là một mẫu Snapdragon và một mẫu Exynos, tương tự như chiếc S7 và S7 Edge. Ngoài ra, Note 6 dự kiến sở hữu camera chính 12MP với hệ thống Super OIS Plus và cụm camera này cũng sẽ xuất hiện trên S7 và S7 Edge. Hệ thống OIS Plus có khả năng chống rung 5 trục vì vậy chắc chắn đây sẽ là một điểm khiến các sản phẩm thế hệ 7 của Samsung trở nên nổi bật. Cuối cùng, đương nhiên Note 6 sẽ được trang bị bút S Pen với hai model 64GB/128GB, và có thể là không có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Theo Lê Nga (infonet)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Samsung