Galaxy Note 7 được thay pin sẽ có chữ S trên hộp để đánh dấu

Ngày 12/09/2016 07:48 AM (GMT+7)

Loạt Galaxy Note 7 thay thế cho các máy bị lỗi pin sẽ được đánh dấu nhận biết một cách rõ ràng.

Samsung đang chuẩn bị xuất xưởng một loạt thiết bị Galaxy Note 7 mới để thay thế cho loạt máy bị lỗi pin nghiêm trọng trong thời gian qua. Lỗi pin trên Note 7 được phát hiện từ cách đây khoảng 1 tuần và đang gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho công ty Hàn Quốc - khi hãng buộc phải công bố lệnh thu hồi máy trên cả thế giới. 

Theo đó, người dùng và các nhà bán lẻ khi nhận được đợt máy Note 7 thay thế trong vài tuần tới đây, họ sẽ thấy hộp máy sẽ được đánh dấu rõ ràng để cho biết rằng thỏi pin bên trong là an toàn. Bạn sẽ thấy một hộp đen nhỏ trong nhãn mã vạch màu trắng, tuy nhiên, dấu hiệu rõ ràng nhất sẽ là một sticker tròn với chữ S màu xanh ở giữa. 

Galaxy Note 7 được thay pin sẽ có chữ S trên hộp để đánh dấu - 1

Rõ ràng thay đổi của Samsung sẽ giúp người dùng dễ nhận diện khi nhìn vào vỏ hộp. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu bạn không mua máy dạng "fullbox" - chỉ mua bản thân máy mà thôi? Samsung không thực hiện bất kỳ thay đổi nào về thiết kế vật lý để làm dấu hiệu phân biệt. Thay vào đó, hãng sẽ ra mắt một cơ sở dữ liệu IMEI vào tuần tới để người dùng có thể nhập số IMEI của chiếc Note 7 họ đang dùng và kiểm tra xem máy thuộc diện bị thu hồi hay là model mới đã được thay pin để đảm bảo an toàn. Số IMEI của mỗi máy là độc nhất và người dùng có thể tìm thấy nó trong menu Settings hoặc trên nhãn mã vạch của Note 7. 

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung