Galaxy Note 7 là phablet đầu bảng tiếp theo của Samsung, không phải Note 6

Ngày 26/05/2016 13:57 PM (GMT+7)

Phablet kế nhiệm Galaxy Note 5 không phải Note 6 mà là Note 7 theo tin đồn mới nhất từ Hàn Quốc.

galaxy note 7 la phablet dau bang tiep theo cua samsung, khong phai note 6 - 1

Tin đồn mới nhất xuất phát từ Hàn Quốc, quê nhà của Samsung, khẳng định phablet chủ bài tiếp theo sẽ không được gọi là Note 6 như mọi người dự đoán. Thay vào đó, Samsung sẽ “nhảy cóc” lên Note 7, bỏ qua số 6.

Lý do chính đằng sau động thái này có lẽ là tính nhất quán. Samsung muốn tất cả thiết bị đầu bảng ra mắt cùng năm phải dùng chung một số. Như vậy, năm 2016, chúng ta có S7, S7 Edge và Note 7. Người dùng sẽ không bị nhầm Note 6 ra trước S7 Edge một năm.

Ngoài ra, việc đặt tên như vậy cũng có thể để sản phẩm cạnh tranh với Apple dễ hơn khi tin đồn cho thấy “táo khuyết” dự định ra iPhone 7 và 7 Plus vào cuối năm nay. Một lần nữa, khi nghe tên Note 6 và iPhone 7 Plus cạnh nhau, sẽ có những người nghĩ sản phẩm của Apple mới hơn, hiện đại hơn.

Ngoài thông tin về tên gọi, Note mới được cho là sẽ dùng màn hình cong tràn sang hai bên cạnh nên sẽ không có thêm phiên bản Galaxy S7 Edge+ như năm ngoái (Note5 và S6 Edge+). Note 7 cũng sử dụng mặt kính cong ở đằng sau giống người tiền nhiệm.

Samsung được kỳ vọng ra mắt Note 7 vào đầu hoặc giữa tháng 8/2016 và có mặt trên thị trường sớm hơn thiết bị mới của Apple.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung