Galaxy S4 hiển thị nội dung nhiều hơn iPhone 5s

Ngày 17/02/2014 12:03 PM (GMT+7)

Tỉ lệ màn hình hiển thị so với toàn bộ mặt trước của các smartphone Android lớn hơn nhiều so với iPhone.

Người dùng Twitter có nickname somospostpc mới đây đã đăng tải một hình infographic lên mạng xã hội cho biết thống kê về tỉ lệ màn hình hiển thị ở mặt trước của một số smartphone. Các thiết bị được nói tới đều là smartphone phổ biến trên thị trường, từ điện thoại của LG, Samsung, HTC, Nokia, Motorola cho tới Apple.

Khi chọn mua smartphone, người dùng thường để ý tới kích thước màn hình mà ít chú ý tới việc màn hình điện thoại chiếm bao nhiêu phần trăm toàn mặt trước của máy. iPhone đã có thay đổi trong thiết kế kể từ khi giới thiệu lần đầu tiên, tuy nhiên mặt trước của máy lại không thay đổi quá nhiều. Khoảng cách bên trên và dưới màn hình của iPhone lớn, trong khi các smartphone Android ngày càng cố gắng thu nhỏ viền màn hình, tận dụng tối đa thiết kế mặt trước cho việc hiển thị.

Đứng đầu bảng xếp hạng này là chiếc LG G2 với màn hình hiển thị chiếm tới 75,7% mặt trước. Theo ngay sau là Galaxy Note 3 với 74,6% và LG G Pro với 72,8%. Chiếc Galaxy S4 có diện tích hiển thị màn hình chiếm 72,1% toàn bộ mặt trước, lớn hơn nhiều so với đối thủ iPhone 5s chỉ đạt 60,6%.

Điểm bất lợi của iPhone là phím cứng Home/TouchID, với smartphone Android, phím cứng điều khiển đã được thay bằng phím cảm ứng và tích hợp ngay trong màn hình hiển thị. Nhưng đây chỉ là con số tham khảo, không thể đi đến kết luận smartphone có diện tích sử dụng màn hình lớn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn. iPhone sử dụng thiết kế đối xứng, màn hình ở giữa đẹp và cân đối, có lẽ trong tương lai hãng sẽ vẫn giữ nguyên nguyên tắc thiết kế của mình.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Smartphone