Galaxy S4 tại Việt Nam sẽ dùng chip Samsung

Ngày 22/03/2013 09:01 AM (GMT+7)

Vừa qua, SamMobile đã công bố danh sách các từng phiên bản cụ thể của siêu phẩm GALAXY S4 sẽ tới với các quốc gia trong đó có Việt Nam.


Theo đó, phiên bản GALAXY S4 sẽ được phân phối tại Việt Nam sẽ là bản sử dụng vi xử lý Exynos 5 Octa có tốc độ 1,6 Ghz do Samsung phát triển. Đi kèm với vi xử lý này sẽ là nhân đồ họa PowerVR SGX544MP3. Phiên bản GALAXY S4 sử dụng chip Exynos 5 có xung nhịp thấp hơn so với xung nhịp 1,9 Ghz của phiên bản dùng vi xử lý Snapdragon 600. 

Thế hệ vi xử lý di động mới Exynos 5 Octa được trang bị số lượng nhân lên đến 8 lõi sử dụng kiến trúc big.LITTLE của ARM. Tuy vậy trên thực tế, Exynos 5 được cấu thành bởi hai vi xử lý lõi tứ bao gồm các nhân Cortex A7 và Cortex A15 sản xuất trên công nghệ 28 nm. Khi chạy những ứng dụng không yêu cầu năng lực xử lý nặng thì nhân Cortex A15 (tốc độ lên đến 1,5 Ghz) sẽ được tắt đi để tiết kiệm năng lượng thay vào đó là các nhân Cortex A7 (tốc độ 1,2 Ghz).

Samsung tiết lộ vi xử lý Exynos Octa 5 sẽ cho hiệu năng game 3D trên di động cao hơn gấp đôi so với bất cứ thiết bị di động nào đang có trên thị trường cùng khả tiết kiệm điện lên đến 70%. Với Exynos 5 Octa, người dùng có thể vừa xem phim HD, vừa tìm kiếm nhà hàng trên bản đồ hay thậm chí là chơi game 3D trong cùng một thời điểm mà không phải lo lắng nhiều đến hiệu năng.

Theo Genk