Loạt ứng dụng "biến" iPhone thành Galaxy S4

Ngày 21/03/2013 05:02 AM (GMT+7)

5 ứng dụng iOS giúp iPhone thực hiện những chức năng hấp dẫn của Galaxy S4 như biên dịch văn bản và tin nhắn SMS, chụp ảnh bằng 2 camera một lúc…


Ngoài phần cứng cao cấp, Galaxy S4 còn đi kèm một loạt ứng dụng độc quyền để giúp bạn rèn luyện sức khỏe, tăng chất lượng ảnh chụp, điều khiển tivi và bảo mật dữ liệu. Trong khi Samsung muốn dùng những tính năng này để thu hút người dùng iPhone thì một số ứng dụng cho iOS của hãng thứ ba cũng hỗ trợ những tiện ích này.

1. Mail Translator/ Google Translate (giống S Translator)

Ứng dụng biên dịch S Translator của Galaxy S4 có khả năng dịch email, tin nhắn SMS và tin nhắn ChatOn. S Translator hỗ trợ 9 thứ tiếng khác nhau. Bạn có thể nói hoặc gõ trực tiếp vào ứng dụng để yêu cầu dịch văn bản hoặc câu thoại.

Kho ứng dụng App Store của Apple có hàng tá ứng dụng dịch thuật thực hiện nhiệm vụ tương tự. Ứng dụng Mail Translator miễn phí cho phép bạn biên dịch email theo 56 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng Google Translator cũng cho phép dịch văn bản, tiếng nói và hỗ trợ tới 60 ngôn ngữ khác nhau.

2. DailyBurn Tracker/ ProtoGeo Moves (giống S Health)

Galaxy S4 đi kèm một bộ các tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe có tên gọi S Health. Những tính năng này giúp bạn theo dõi hoạt động đi bộ, đo lượng calo tiêu hao và thậm chí theo dõi thói quen ăn uống. Các bộ cảm biến tích hợp trong phần cứng của Galaxy S4 còn theo dõi nhiệt độ và độ ẩm ngoài trời.

App Store có nhiều ứng dụng theo dõi sức khỏe với tính năng tương tự. Ví dụ, ứng dụng Calorie Counter & Diet Tracker có cơ sở dữ liệu về hơn 2 triệu món ăn để đo hàm lượng calo; Ứng dụng miễn phí DailyBurnTracker cho phép bạn xây dựng, điều chỉnh và theo dõi quá trình tập luyện trên iPhone hoặc trên website của DailyBurn. Ứng dụng miễn phí Moves của ProtoGeo sử dụng iPhone để theo dõi số bước chạy, số km bạn đã chạy hoặc đi xe đạp.

3. DuoCam (giống Dual Shot)

Galaxy S4 có thể cùng một lúc quay video bằng cả camera 13 megapixel phía trước và camera 2 megapixel phía sau. Nhờ đó, bạn có thể quay video và chụp ảnh theo hai hướng một lúc. Ứng dụng DuoCam cho iOS cũng cho phép sử dụng cả hai camera một lúc.

Dual Shot của Galaxy S4 hiển thị ảnh chụp từ camera phía trước trong một hộp nhỏ nằm trong ảnh chụp bằng camera phía sau. Bạn có thể di chuyển hộp này xung quanh màn hình và tùy chỉnh hình dạng của nó.

Ứng dụng DuoCam cho iPhone hoạt động khác một chút: Khi bạn nhấn chụp, iPhone sẽ chụp ảnh bằng camera phía sau, sau đó ngay lập tức chụp bằng camera phía trước. Kết quả là bạn sẽ có được 2 bức ảnh. Bạn có thể lựa chọn hoặc ghép hai bức ảnh cạnh nhau, hoặc để chúng tách rời.

4. IntSig CamCardFree (giống Photo Reader)

Với tính năng Photo Reader của Galaxy S4, bạn chỉ cần dùng camera điện thoại để chụp lại một tấm danh thiếp, ứng dụng sẽ tự động chèn thông tin liên lạc trên danh thiếp đó vào sổ địa chỉ.

Ứng dụng CamCardFree giúp iPhone làm được điều tương tự. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, chụp lại tấm danh thiếp, CamCardFree sẽ scan (quét) và lưu lại thông tin liên lạc trên tấm danh thiếp đó chỉ trong vòng vài giây.

5. Enterproid Divide (giống Samsung Knox)

Vì ngày càng nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc, các hãng smartphone lớn bắt đầu cung cấp giải pháp cho hoạt động này. Tính năng Samsung Knox của Galaxy S4 cho phép bạn chia điện thoại thành hai không gian: một không gian dành cho công việc và một không gian dành cho giải trí, giúp bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn.

Ý tưởng này không hề mới mẻ. Ứng dụng Divide cho iOS và Android cũng giúp bạn tách rời thông tin công việc và thông tin cá nhân trên điện thoại.

Theo ICTnews