Galaxy S5 dùng chip Exynos mạnh hơn bản chạy chip Snapdragon

Ngày 13/04/2014 09:52 AM (GMT+7)

Với những cải tiến gần đây của Samsung trong công nghệ sản xuất chip Exynos, Galaxy S5 phiên bản chạy dòng chip này đã thực sự có thể vượt qua cả chip của Qualcomm.

Những chiếc Galaxy S5 chính hãng sắp bán ra tại thị trường Việt Nam có tên mã SM-G900H, sử dụng chip 8 nhân Exynos do chính Samsung sản xuất. Phiên bản này khác với bản dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 hãng trình diễn tại MWC 2014 cách đây vài tuần. Người dùng vẫn cho rằng chip 8 nhân Exynos vẫn chưa thể sánh ngang so với phiên bản chạy chip 4 nhân Snapdragon 801 của Qualcomm. Tuy nhiên các thử nghiệm gần đây lại cho thấy một thực tế hoàn toàn ngược lại.

Thử nghiệm mới cho thấy, phiên bản chạy chip Exynos 8 nhân đã đạt hơn 38.000 điểm với bài kiểm tra của AnTuTu trong khi số điểm của Snapdragon 801 chỉ là dưới 36.000 điểm. Ngoài ra Exynos 8 còn cho thấy sự vượt trội trong khả năng xử lý và độ mượt so với chip lõi tứ.

Dự án phát triển chip Exynos được hãng điện thoại Hàn Quốc cụ thể hóa thành sản phẩm và có mặt từ thời chiếc Galaxy S đến nay nhưng lại luôn tỏ ra lép vế với Snapdragon. Tuy nhiên, với những cải tiến gần đây của Samsung trong công nghệ sản xuất chip Exynos, Galaxy S5 phiên bản chạy dòng chip này đã thực sự có thể vượt qua cả chip của Qualcomm.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Smartphone