Galaxy S8 sẽ có mặt trước "gần như toàn màn hình"

Ngày 04/11/2016 00:08 AM (GMT+7)

Mặt trước của Samsung Galaxy S8 có thể sẽ có rất nhiều không gian dành cho màn hình, theo một báo cáo mới đây của trang tin Hàn Quốc The Investor.

Tạm quên những sự cố xảy ra với Galaxy Note 7, Samsung đang tích cực phát triển chiếc smartphone cao cấp tiếp theo trong dòng Galaxy của hãng. Galaxy S8, model kế nhiệm cho S7, sẽ được công ty Hàn Quốc chăm chút ở phần màn hình, theo một báo cáo mới đây từ trang tin The Investor. 

Theo đó, khi phát biểu tại triển lãm về màn hìh iMiD 2016 hồi tuần trước, Park Won-sang, một kỹ sư thuộc bộ phận sản xuất màn hình của Samsung, cho biết rằng mặt trước của Galaxy S8 sẽ có trên 90% là không gian dành cho màn hình, cao hơn khá nhiều so với trung bình không gian cho màn hình smartphone với khoảng 80%. Tuy nhiên, hiện chưa rõ S8 sẽ dùng màn hình cong hay loại phẳng, và nếu rơi vào trường hợp thứ nhất, thì con số 90% cũng không phải là điêu gì đó quá "đột phá". 

Galaxy S8 sẽ có mặt trước quot;gần như toàn màn hìnhquot; - 1

Samsung được cho còn có tham vọng tăng diện tích màn hình lên cao hơn, tới 99%, theo tiết lộ của Park Won-sang. Điều này phản ánh một xu hướng vừa xuất hiện trong thời gian qua, khi công ty Trung Quốc Xiaomi ra mắt smartphone Mi Mix với thiết kế không viền màn hình. Sự ra đời của Mi Mix hứa hẹn sẽ tạo nên một trào lưu để rồi trong thời gian tới, các hãng điện thoại khác cũng sẽ tung ra những model tương tự. 

The Investor cũng đưa ra một số phỏng đoán về điện thoại Galaxy S tiếp theo của Samsung, bao gồm màn hình OLED, phần thân không viền. Điều này cũng trùng khớp với các tin đồn trước đây, đồng thời cũng phù hợp với ý tưởng về những chiếc smartphone với mặt trước toàn màn hình, không có nút home vật lý, còn cảm biến vân tay sẽ được tích hợp dưới lớp kính bảo vệ. 

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung