Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone chơi game mạnh mẽ nhất

Ngày 29/09/2016 08:47 AM (GMT+7)

Nếu những thông tin rò rỉ là đúng sự thực thì Samsung Galaxy S8 có thể đem đến những trải nghiệm đồ họa thực sự khác biệt.

Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone chơi game mạnh mẽ nhất - 1

Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone chơi game mạnh mẽ nhất

Một thông tin mới rò rỉ cho thấy Samsung đang cân nhắc sử dụng loại GPU Mali-G71 mới của hãng ARM giúp cải thiện hiệu năng đáng kể so với loại GPU được sử dụng trong chiếc Galaxy S7. Theo Sammobile, loại GPU này sẽ được tích hợp vào chip Exynos 8895 rất có thể sẽ được sử dụng trên siêu phẩm tiếp theo của Samsung. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng mặc dù hầu hết tin đồn do Sammobile tung ra đều rất đáng tin cậy nhưng bây giờ vẫn còn quá sớm để xác thực những thông tin này.

Mali-G71 là loại GPU cho di động hàng đầu của hãng ARM và được tích hợp vào cấu trúc Bifrost mới của công ty. Con chip được sản xuất trên quy trình 16nm này có tốc độ xung nhịp lên tới 850MHz và theo ARM, loại GPU mới sẽ có hiệu năng tăng thêm 40% và hiệu suất tăng thêm 20% so với GPU Mali-T880 được sử dụng trong chiếc Galaxy S7.

Dưới đây là những dòng mô tả về loại GPU mới nhất này của hãng ARM:

“Các sản phẩm thuộc dòng Mali đem đến hình ảnh đầy kinh ngạc đối với những nội dung UHD, hiệu năng cũng như khả năng mở rộng mạnh mẽ của Mali-G711 khiến sản phẩm này là một GPU hoàn hảo cho những thiết bị cao cấp thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như các máy chơi game và máy VR di động cao cấp”.

Mali-G71 cũng là loại GPU được phát triển để đáp ứng nhu cầu của Vulka, một API liên nền tảng mạnh mẽ do Khronos phát triển. Samsung cũng đã hỗ trợ Vulkan với Galaxy S7 và cũng sẽ không có gì bất ngờ nếu Galaxy S8 cũng hỗ trợ API này.

Samsung dự kiến sẽ ra mắt chiếc Galaxy S8 sớm hơn dự kiến, vào quý đầu năm 2017 đề bù đắp cho những thiệt hại mà sự cố với Note 7 gây ra. Theo thông lệ, những sản phẩm thuộc dòng này thường ra mắt vào tháng 4 tại Triển lãm di động toàn cầu.

Theo Lê Kiên (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung