Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay?

Ngày 04/05/2015 12:53 PM (GMT+7)

Thiết kế phẳng gắn chặt với ngôn ngữ thiết kế Material Design, ứng dụng camera giàu tính năng, không cài sẵn quá nhiều ứng dụng "rác"...là những điểm nổi bật của giao diện UX 4.0 mà LG sử dụng trên G4.

Trong một sự kiện diễn ra tại New York (Mỹ) vào tối qua, 28/4, LG cuối cùng cũng chính thức trình làng "siêu phẩm" smartphone trong 2015 của họ với tên gọi G4. Không chỉ được trang bị phần cứng "khủng", với chip 6 nhân, RAM 3 GB, camera 16 MP..., G4 còn có một giao diện người dùng hoàn toàn mới mang tên UX 4.0.

Được xây dựng trên nền Android Lollipop - bản build 5.1 - giao diện người dùng mà LG tùy biến cho G4 gắn chặt với ngôn ngữ thiết kế phẳng Material Design mà Google sử dụng cho phiên bản Android này. Bên cạnh đó, LG cũng học hỏi Samsung khi quyết định tối giản hóa cho giao diện, không trang bị quá nhiều tính năng cũng như cài sẵn quá nhiều phần mềm trên máy.

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 1
Giao diện người dùng LG G4. 

UX 4.0 cũng đã loại bỏ trình duyệt web mà LG phát triển để thay bằng trình duyệt Chrome của Google. Việc loại bỏ những tính năng không cần thiết cũng hứa hẹn giúp hiệu năng của G4 cao hơn so với những thế hệ smartphone trước đây. 

Ứng dụng camera cũng được LG thiết kế lại hoàn toàn, và giàu tính năng hơn rất nhiều so với ứng dụng camera của G3. Nó cho phép bạn toàn quyền điều khiển ảnh chụp, kể cả điều khiển tốc độ màn trập (shutter speed). LG cũng trang bị tính năng chụp ảnh nhanh cho G4 để cạnh tranh với tính năng Quick Launch của Samsung. Có tên gọi Quick Shot, G4 cho phép người dùng mở nhanh ứng dụng camera và chụp ảnh bằng cách nhấn hai lần vào phím giảm âm lượng ở mặt sau máy. 

Một số hình ảnh giao diện UX 4.0 trên LG G4:

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 2

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 3

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 4

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 5

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 6

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 7

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 8

Giao diện người dùng UX 4.0 trên LG G4 có gì hay? - 9

Theo Minh Thống (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone