GranitePhone: Smartphone siêu bảo mật, giá đắt của Archos

Ngày 16/10/2015 12:26 PM (GMT+7)

GranitePhone có khả năng mã hóa mọi thông tin liên lạc trên điện thoại như tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ... giúp người dùng bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân. Dù vậy, máy có giá bán khá "chát" với 850 USD cho cấu hình chỉ thuộc tầm trung.

Hãng Archos mới đây vừa hợp tác với công ty chuyên về phần mềm bảo mật Sikur để phát triển một mẫu smartphone có độ an toàn cao mang tên GranitePhone. GranitePhone được đảm bảo an toàn nhờ chạy giao diện GraniteOS (được mã hóa) trên nền Android của Sikur. Trên trang web của mình, Archos cho biết GranitePhone có khả năng mã hóa mọi thông tin liên lạc trên thiết bị, từ cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ... và nhiều dữ liệu khác.

GranitePhone: Smartphone siêu bảo mật, giá đắt của Archos - 1

Mặc dù chạy Android, nhưng GranitePhone có vẻ không được cài sẵn các dịch vụ của Google, bao gồm cả chợ ứng dụng Play Store. Điều này có nghĩa là bạn không thể tải về và cài đặt các ứng dụng quen thuộc trên Android như bao smartphone khác. Nếu có khách hàng nào tìm đến GranitePhone, thì tất cả đều là bởi nó có tính bảo mật cao. 

Mức giá mà Archos đưa ra cho GranitePhone cũng không hề rẻ. Máy có giá 850 USD nhưng chỉ sở hữu cấu hình tầm trung: Chip Qualcomm Snapdragon 615, 2 GB RAM, 16 GB bộ nhớ trong, pin 2700 mAh. Máy có màn hình 5 inch fullHD, còn camera mặt sau và trước có độ phân giải lần lượt là 16 và 8 MP. Có lẽ Archos cho rằng, khách hàng của họ sẽ không quan tâm tới chuyện cấu hình, khi mà toàn bộ "tinh túy" của GranitePhone nằm ở khả năng mã hóa dữ liệu.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Siêu bão