HP Omen Pro: Máy trạm di động cấu hình "khủng"

Ngày 18/04/2015 09:16 AM (GMT+7)

Omen Pro với màn hình cảm ứng 15,6 inch được HP trang bị chip Core i7 thế hệ thứ 4, card đồ họa cao cấp Quadro K1100M, RAM lên tới 16 GB.

Hãng máy tính Mỹ HP mới đây vừa chính thức giới thiệu chiếc máy trạm di động cấu hình cao mang tên Omen Pro. Đây là sản phẩm được HP lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu laptop chơi game Omen ra mắt hồi tháng 11/2014. Về cơ bản, Omen Pro là phiên bản cao cấp hơn của Omen để phù hợp với những người dùng có nhu cầu sử dụng laptop như một chiếc máy trạm. Có giá bán 2.199 USD, Omen Pro được trang bị chip Intel thế hệ thứ tư, card đồ họa cao cấp từ Nvidia. Tất cả được gói gọn trong một chiếc laptop nặng chỉ 2,1 kg.

HP Omen Pro: Máy trạm di động cấu hình quot;khủngquot; - 1
HP Omen Pro.

Intel trang bị cho máy tùy chọn lên tới chip Core i7, RAM 16 GB, ổ cứng thể rắn SSD chuẩn PCIe tốc độ cao. Nếu như mẫu Omen chỉ dùng card đồ họa rời dòng GeForce, thì bản Pro đã được HP nâng cấp lên card Quadro K1100M dung lượng bộ nhớ 2 GB.

Điều khá khó hiểu là mặc dù Omen Pro sử dụng màn hình cảm ứng, nhưng HP lại cài sẵn trên máy hệ điều hành Windows 7 Professional, phiên bản Windows không được thiết kế tối ưu cho loại màn hình này. Omen Pro có thiết kế nhôm nguyên khối, màn hình 15,6 inch độ phân giải fullHD 1.920 x 1.080 pixel. Đây là độ phân giải không quá cao và có thể sẽ là trở ngại khiến Omen Pro khó hấp dẫn người dùng đồ họa chuyên nghiệp - vốn thường có nhu cầu màn hình sắc nét.

HP Omen Pro: Máy trạm di động cấu hình quot;khủngquot; - 2

Về cổng kết nối, Omen Pro có cổng mini DisplayPort và HDMI giúp người dùng kết nối với màn hình ngoài. Máy còn có 4 cổng USB chuẩn 3.0 tốc độ cao. Với độ dày gần 2 cm và trọng lượng 2,1 kg, chưa thể nói Omen Pro là chiếc máy trạm "mảnh dẻ". Tuy nhiên, so với những chiếc máy trạm cồng kềnh của những năm trước đây, đó cũng đã là một bước tiến lớn. Đáng tiếc là HP không đề cập gì đến thời lượng dùng pin, điểm mà Omen Pro có thể sẽ phải "hy sinh" để có được thiết kế mỏng và nhẹ như đã nói. 

HP Omen Pro: Máy trạm di động cấu hình quot;khủngquot; - 3

Theo Minh Thống (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Laptop