HTC bác bỏ thông tin sáp nhập với Asus

Ngày 19/06/2015 12:18 PM (GMT+7)

HTC

HTC cho biết chưa có bất kỳ liên hệ nào với Asus về vấn đề sáp nhập, đồng thời hãng cũng không cân nhắc tới khả năng đó.

Không lâu sau khi xuất hiện thông tin Asus cân nhắc mua lại hãng smartphone đồng hương HTC, đại diện của HTC mới đây vừa đưa ra phản hồi chính thức.

Nhà sản xuất những chiếc smartphone cao cấp như One M8, M9 cho biết, sẽ không cân nhắc tới khả năng sáp nhập với Asus. "Chúng tôi chưa có bất kỳ liên hệ nào với Asus về vấn đề sáp nhập, đồng thời HTC cũng không cân nhắc tới khả năng đó" - HTC công bố trong một bài viết trên website chứng khoán Đài Loan.

HTC bác bỏ thông tin sáp nhập với Asus - 1
Smartphone One M9 của HTC.

Trước đó, hôm thứ 6 ngày 12/6/2015, Chủ tịch Asus là Jonny Shih bất ngờ gây "sốc" khi công bố Asus đang cân nhắc mua lại HTC, công ty smartphone đang gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua: Doanh số bán hàng ế ẩm, giá cổ phiếu tụt giảm kỷ lục, đơn đặt hàng linh kiện cho One M9 bị cắt giảm 30%. HTC lên kế hoạch chỉ sản xuất khoảng 3,2 triệu máy One M9 trong 2015. Shih thậm chí nói rằng Asus đã có những cuộc thảo luận nội bộ về vấn đề trên, tuy nhiên, sau đó hãng đính chính lại rằng hiện không có kế hoạch đầu tư nào vào HTC. 

Từng đứng trong top 10 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, HTC hiện gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt đến từ hàng loạt đối thủ như Samsung, Apple, hay thậm chí là LG. Trong khi đó, Asus lại là một tên tuổi mới nổi ở làng di động với dòng smartphone cấu hình cao giá rẻ ZenFone. Theo dự báo của HSBC, doanh số smartphone xuất xưởng của Asus có thể tăng trưởng tới 89% trong 2015, cao nhất trong số các hãng điện thoại lớn.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề HTC