Huawei, Vivo và Xiaomi sẽ ra mắt smartphone màn hình cong của Samsung

Bên cạnh sử dụng màn hình cong Dual Edge cho Galaxy S7 Edge, Samsung được cho cũng sẽ bán loại màn hình này cho các công ty smartphone Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, và Vivo.

Samsung không chỉ nổi tiếng với những mẫu smartphone Android cao cấp, nhiều tính năng thú vị, mà hãng còn được biết đến là nhà cung cấp linh kiện cho các công ty khác. Màn hình cong Dual Edge AMOLED của hãng là một ví dụ. Loại màn hình này được Samsung dùng trên Galaxy S6 Edge, S7 Edge, và nhận được sự đánh giá rất cao từ giới phân tích. Chính vì vậy, các nhà sản xuất khác đang rất quan tâm, muốn đặt hàng loại màn hình này từ công ty Hàn Quốc. 

Theo một nguồn tin mới đây, các công ty điện thoại Trung Quốc gồm Huawei, Vivo, và Xiaomi đang muốn tung ra những mẫu smartphone màn hình cong tương tự trong tương lai không xa. Cụ thể, chiếc smartphone XPlay5 mà Vivo dự tính ra mắt vào 1/3 sẽ được trang bị màn hình Dual Edge của Samsung. Máy cũng sẽ có các phần cứng "khủng" khác gồm chip Qualcomm Snapdragon 820 và 6 GB RAM. Hình ảnh sản phẩm bị rò rỉ trên mang Weibo dưới đây cũng cho thấy nó dùng màn hình cong ở 2 cạnh.

huawei, vivo va xiaomi se ra mat smartphone man hinh cong cua samsung - 1

Các nguồn tin nội bộ trong làng công nghệ cũng "rỉ tai" nhau rằng, cả Huawei và Xiaomi cũng đang chuẩn bị tung ra các mẫu smartphone màn hình cong từ Samsung, dù vậy, cho tới nay chưa có thêm thông tin hay hình ảnh nào về sản phẩm bị lộ ra. Tin đồn Huawei đặt hàng màn hình cong từ Samsung, trên thực tế, đã xuất hiện từ tháng 9 năm ngoái (2015). 

Ba công ty Trung Quốc nói trên không phải là những cái tên đầu tiên mua tấm nền AMOLED cong của Samsung. Hồi năm ngoái, BlackBerry cũng đã đặt mua và sản xuất chiếc smartphone màn hình cong Priv của mình. 

Samsung Display được đồn đang mở rộng đối tượng khách hàng để tăng doanh thu, và bộ phận sản xuất màn hình này của Samsung đang đầu tư mạnh để tăng năng lực sản xuất tấm nền AMOLED trong những năm tới. Samsung thậm chí có thể sẽ sản xuất cả màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Nếu làm ăn "khấm khá", bộ phận này hứa hẹn sẽ giúp Samsung bù đắp phần nào doanh thu bị tụt giảm do lượng smartphone bán được không còn cao như trước.

Theo MT (infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác